Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phát biểu mới nhất của Tổng thống Putin sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga ở Anh

Thế giới Thứ Tư, 04/04/2018 07:52:00 +07:00

Tổng thống Nga Putin hiện đang có chuyến công du tại Thổ Nhĩ Kỳ, tại Ankara, ông Putin có phát biểu trước báo giới về vụ cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc tại Salisbury, Anh.

Ngày 3/4, Tổng thống Putin tới Thổ Nhĩ Kỳ và bắt đầu chuyến công du 2 ngày tại đây, trong chuyến công du này ông Putin sẽ có các cuộc thảo luận với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan về các vấn đề khu vực và thế giới.

Phát biểu trước báo giới trong cuộc họp báo chung vào ngày đầu tiên của chuyến công du, Tổng thống Putin có bình luận về vụ cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc ngày 4/3 tại Salisbury, Anh.

Theo ông Putin, các chuyên gia quốc tế nhận định rằng có khoảng 20 quốc gia trên thế giới hoàn toàn đủ khả năng sản xuất chất độc thần kinh giống với loại chất độc được sử dụng trong vụ Skripal. Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng sự thật sẽ được tiết lộ trong phiên họp bất thường đặc biệt sắp tới của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ngày 4/4.

1517864177

 Tổng thống Nga Putin phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tại Ankara ngày 3/4. (Ảnh: RIA Novosti)

“Chúng tôi kêu gọi phiên họp này để nghiên cứu tình hình một cách thật kỹ lưỡng và chúng tôi mong rằng cuộc họp nói trên sẽ đặt dấu chấm hết cho những suy đoán về những gì thực sự xảy ra tại Salisbury”, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu.

Ông Putin cho biết đại diện của Nga sẽ đưa ra khoảng 20 câu hỏi trong cuộc họp nói trên, đồng thời khẳng định: “Chúng tôi muốn quyền tiếp cận với cuộc điều tra này và hy vọng sẽ nhận được tất cả tài liệu của cuộc điều tra bởi đây là vấn đề liên quan đến tính mạng của công dân Nga”.

Ngày 27/9/2017, Nga hoàn tất việc tiêu hủy toàn bộ kho vũ khí hóa học của mình. Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi đây là dấu mốc mang tính lịch sử đồng thời cho biết ông lấy làm tiếc khi Mỹ 3 lần trì hoãn việc tiêu hủy vũ khí hóa học với lý do thiếu kinh phí.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin