Phát biểu khiến Youtube khóa tài khoản của Tổng thống Trump

Thời sự quốc tếThứ Tư, 13/01/2021 14:38:35 +07:00
(VTC News) -

YouTube thông báo tạm khóa kênh của Tổng thống Trump trong ít nhất một tuần hoặc lâu hơn vì vi phạm các chính sách của nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Trong một bài đăng trên tài khoản Twitter của mình, Youtube cho biết đã tạm thời khóa tài khoản của ông Trump sau khi một trong những video gần đây của ông vi phạm chính sách của nền tảng này vì kích động bạo lực. 

Điều này đồng nghĩa ông Trump sẽ không thể tải nội dung mới lên kênh có khoảng 2,8 triệu người đăng ký của mình trong ít nhất 7 ngày. 

YouTube cũng cho biết họ đang tắt tất cả các bình luận bên dưới các video trên kênh của nhà lãnh đạo Mỹ. 

Theo New York Times, đoạn video dẫn tới động thái mạnh tay này của Youtube là bài phát biểu của ông Trump trước chuyến đi tới Texas để thăm một phần đã được hoàn thành của bức tường biên giới mà ông hứa xây dựng. 

Phát biểu khiến Youtube khóa tài khoản của Tổng thống Trump - 1

Youtube tuyên bố khóa kênh của Tổng thống Trump. (Ảnh: New York Times)

Tại đây, Trump nói với các phóng viên rằng bài phát biểu ông đưa ra tại cuộc mít tinh trước khi xảy ra bạo loạn trên đồi Capitol là "hoàn toàn thích hợp" và nỗ lực luận tội, kết tội ông của Quốc hội "gây ra nhiều sự phẫn nộ". 

Jim Steyer, giám đốc điều hành của Common Sense Media - một tổ chức giám sát truyền thông phi lợi nhuận cho biết việc tạm khóa kênh Youtube của ông Trump là "bước đi quan trọng, cần thiết" và nên trở thành vĩnh viễn. 

Trước Youtube, Twitter hôm 8/1 cấm vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump sau khi xác định các bài đăng của ông có “nguy cơ kích động thêm bạo lực”.

"Sau khi xem xét chặt chẽ các Tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh, chúng tôi đã cấm vĩnh viễn tài khoản này", công ty công nghệ cho hay. 

Quyết định này được đưa ra sau khi hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào đồi Capitol hôm 6/1, làm gián đoạn quá trình kiểm phiếu đại cử tri và công nhận chiến thắng của ông Biden. 

Nối gót Twitter, Facebook và Instagram cũng có động thái tương tự. 

Nhiều người ủng hộ các động thái mạnh này của các nền tảng công nghệ, cho rằng đó là điều cần thiết để ngăn ông Trump tuyên truyền thông tin sai lệch và kích động bạo lực. 

Tuy nhiên, một số lại khẳng định hành động trên đàn áp các tiếng nói tự do, đồng thời đặt câu hỏi về quyền lực của các công ty công nghệ đối với các phát ngôn trực tuyến. 

Song Hy(Nguồn: The New York Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !