Phát ban ở chân có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim
  • Zalo

Phát ban ở chân có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim

Bệnh và thuốc Thứ Bảy, 15/08/2020 15:17:32 +07:00

Bạn chớ coi thường phát ban ở bàn chân, vì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim sắp xuất hiện.

Cơn đau tim xảy ra có nhiều triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, tình trạng phát ban hay đổi màu trên bàn chân không rõ nguyên nhân rất có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim.

1. Phát ban ở bàn chân, bàn tay xảy ra bất thường

Viện Da liễu của Mỹ cho biết rằng đối với sự thay đổi màu bất thường xuất hiện dưới dạng một nhóm các đốm màu nâu hoặc màu đỏ, đây rất có thể là biểu hiện cảnh báo cơn đau tim.

Thực tế, các nốt phát ban này thường không đau, cũng có thể giống như các vết bầm tím dưới da khác. Đa số các nốt phát ban đỏ thường được phát hiện nhiều nhất ở vị trí bàn chân, lòng bàn chân và cũng có một số trường hợp nốt phát ban đỏ xuất hiện ở lòng bàn tay.

Tình trạng phát ban xảy ra, đây là biểu hiện của viêm nội mạc nhiễm khuẩn, thông thường dấu hiệu viêm ở tim sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở con người.

Ngoài ra, Viện da liễu Mỹ còn cho biết rằng, các dấu hiệu cảnh báo có thể xuất hiện trên da và cả trên móng tay, đây là lý do các bác sĩ da liễu thường là người có thể phát hiện sớm bệnh tim ở bệnh nhân.

Sự đổi màu hơi nâu hoặc hơi đỏ ở lòng bàn chân hoặc xuất hiện ở lòng bàn tay có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm ở tim hoặc dấu hiệu cảnh báo viêm mạch máu.

Phát ban ở chân có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim - 1

 

Thông thường các nốt phát ban trên bàn chân hoặc tay không đau sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên triệu chứng kỳ lạ là các phát ban bất thường ở bàn chân cũng có thể cảnh báo cho người bệnh biết rằng nguy cơ nhồi máu cơ tim và cơn đau tim có thể xảy ra.

Vì vậy, một trong những dấu hiệu cảnh báo chính của cơn đau tim là sự đổi màu bất thường mà không rõ nguyên nhân trên bàn chân. Tuy nhiên đối với tình trạng này cần phải điều trị tình trạng viêm.

2. Các dấu hiệu cảnh báo của cơn đau tim phổ biến nhất

Có nhiều dấu hiệu có thể cảnh báo cho người bệnh biết cơn đau tim có thể xảy ra. Tuy nhiên, sẽ có một vài dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất đối với những người có nguy cơ bị đau tim như:

- Đau ngực dữ dội sau đó lan tỏa ra cánh tay đột ngột và cảm thấy rất chóng mặt.

- Thường xuyên bị khó tiêu, bị đau bụng và bị đầy hơi, chướng bụng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim.

Muốn phòng ngừa hoặc giảm nguy cơ xảy ra cơn đau tim cần thực hiện một số biện pháp sau:

- Thực hiện các thay đổi nhỏ về ăn uống hoặc lối sống phù hợp.

- Ăn chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ tích tụ chất béo trong động mạch. Đây là cách giúp giảm nguy cơ cơn đau tim xảy ra.

- Đau tim là một trong những trường hợp cấp cứu y tế rất nghiêm trọng và cần nhận được cấp cứu ngay lập tức.

- Khi nghi ngờ mình hoặc người thân đang có nguy cơ hoặc các dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim có thể xuất hiện thì cần lập tức gọi cấp cứu ngay để được cứu chữa kịp thời.

Hi vọng với những thông tin về dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim và phát ban ở lòng bàn chân khiến bạn cẩn trọng hơn để giảm thiểu và hiểu biết về nguy cơ có thể xảy ra cơn đau tim, giúp người bệnh kịp thời gọi cấp cứu hoặc tới bệnh viện để kiểm tra nhằm bảo vệ sức khỏe.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát ban ở chân có thể là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp