Phát ban, ngứa họng vì dị ứng sau hôn

(VTCNews)- Nụ hôn đó thường bị những thức ăn hay thuốc còn dư lại trên môi, trong miệng của bạn tình.

» Dị ứng nước: bệnh nhân chỉ được phép tắm 10s mỗi tuần
» Ngưng tim, ngưng thở do dị ứng... mì tôm
» Nứt da, dị ứng vì dùng nước hoa bằng... nước tiểu
» Tiếp tục có người bị dị ứng và nghi do sữa CGHL

Hôn môi thường trở thành một yếu tố quan trọng đối với việc tiết lộ ý nghĩa tình cảm của những cặp yêu nhau hay các cặp vợ chồng lãng mạn. Ngoài niềm vui sướng của hai người yêu nhau, hôn nhau, nụ hôn còn có thể ẩn giấu tiềm năng tiêu cực dưới hình thức phản ứng dị ứng của cơ thể.

Hoàn toàn có thể tránh được những nụ hôn gây dị ứng cho bạn tình

Theo trường Cao đẳng Dị ứng, hen suyễn và miễn dịch Mỹ (ACAAI), một nụ hôn có thể gây ra dị ứng thực phẩm. Nó thường xảy ra khi việc hôn nhau sau khi ăn thức ăn hoặc uống loại thuốc có thể gây dị ứng cho đối tác.

"Hệ thống miễn dịch của những người bị dị ứng hoặc có độ nhạy cảm cao có thể phản ứng mạnh mẽ khi tiếp xúc với thức ăn hoặc thuốc còn dư lại dù rất ít trên môi, trong miệng, hoặc được bài tiết trong nước bọt, sau khi đã được hấp thu vào trong người đối tác", Tiến sĩ Sami Bahna, chủ tịch ACAAI cho biết theo trích dẫn của Galtime.com.

Triệu chứng dị ứng có thể khác nhau. Ví dụ dưới các hình thức như sưng môi, họng phát ban và ngứa. Nhưng có những phương pháp rất đơn giản để tránh xảy ra điều này nếu một trong hai người quá nhạy cảm và hay dị ứng với một số thành phần thực phẩm, thuốc men. "Đó là đánh răng, súc miệng và kiềm chế không hôn nhau trong vài giờ để có thể tránh các chất gây dị ứng có thể được bài tiết qua nước bọt," Bahna nói.

Ngay cả ở một số người, phản ứng dị ứng diễn ra bởi hóa chất trong các chất diệt khuẩn, chất bôi trơn âm đạo, bao cao su hoặc thậm chí tinh dịch của bạn tình. Một số phụ nữ bị chứng phát ban và ngứa do dị ứng trong khi yêu.

"Có lẽ nhiều người bị dị ứng sau khi hôn hoặc quan hệ tình dục, nhưng họ có xu hướng ngại kiểm tra sức khoẻ và hiện tượng đó để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị thích hợp," Bahna nói.

» Dị ứng nước: bệnh nhân chỉ được phép tắm 10s mỗi tuần
» Ngưng tim, ngưng thở do dị ứng... mì tôm
» Nứt da, dị ứng vì dùng nước hoa bằng... nước tiểu
» Tiếp tục có người bị dị ứng và nghi do sữa CGHL

ĐH
(Theo Inilah)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN