Phạt 98 triệu đồng cơ sở bánh mì gây ngộ độc cho 88 người ở Đà Nẵng

Sức khỏeThứ Tư, 06/03/2019 14:36:00 +07:00

Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở bánh mì này còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh trong 4 tháng.

Ngày 6/3, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 98 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt Quốc Hiệp (đường Văn Tiến Dũng, quận Cẩm Lệ). Cơ sở này do bà Đoàn Thị Ngọc Vương (1988, trú quận Cẩm Lệ) làm chủ.

Quyết định xử phạt do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký nêu rõ: Cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì, bánh ngọt của bà Vương đã vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, cung ứng thực phẩm.

Với hành vi của người làm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ và đeo khẩu trang, cơ sở bị phạt 2 triệu đồng.

banh mi

Cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt Quốc Hiệp.

Về hành vi không bố trí riêng biệt nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và khu phụ trợ liên quan, cơ sở bị xử phạt 6 triệu đồng.

Phạt 90 triệu đồng về hành vi chế biến, sản xuất, cung cấp và bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc cho 88 người dân.

Ngoài ra, theo quyết định xử phạt, cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì, bánh ngọt của bà Vương còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bánh mì có nhân trong vòng 4 tháng.

banh mi 1

Quyết định xử phạt số 980 do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký.

Trước đó, chiều 23/1, hàng chục người dân, học sinh ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) có triệu chứng đau bụng, ói mửa sau khi ăn bánh mì tại lò bánh mì Quốc Hiệp.

Ngày 26/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với lò sản xuất bánh mì Quốc Hiệp, đồng thời lập đoàn kiểm tra để lấy mẫu men vi sinh tại lò bánh mì để kiểm tra, xét nghiệm.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn