Phạt 9 tháng tù giam kẻ đánh công an vì bị nhắc đeo khẩu trang phòng dịch

Bản tin 113Thứ Ba, 28/04/2020 14:24:12 +07:00
(VTC News) -

Hải bị tuyên phạt 9 tháng tù giam vì đánh công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19.

Ngày 28/4, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn và tuyên phạt Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Phạt 9 tháng tù giam kẻ đánh công an vì bị nhắc đeo khẩu trang phòng dịch - 1

Nguyễn Văn Hải tại tòa. (Ảnh: H.N.)

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 11/4, trong lúc tuần tra, Tổ tuyên truyền, vận động thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phường Cái Khế (quận Ninh Kiều) phát hiện Hải đang đi bộ, có biểu hiện say rượu, không mặc áo và không đeo khẩu trang.

Cán bộ của Tổ công tác đến nhắc nhở Hải đeo khẩu trang và về nhà thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng nhưng y không chấp hành mà còn có lời lẽ thô tục, xúc phạm Tổ công tác.

Vợ bị cáo và mọi người xung quanh đến can ngăn nhưng Hải vẫn tỏ thái độ hung hăng, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ nên Công an phường Cái Khế yêu cầu Hải về trụ sở để làm việc.

Hải không chấp hành mà tiếp tục xúc phạm lực lượng công an. Hải còn lao tới vị trí của anh Bùi Phước Thành, cán bộ Công an phường Cái Khế và đấm vào vùng mặt của anh Thành.

Ngay sau đó, Hải bị khống chế đưa về trụ sở công an và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Video: Đi chợ không đeo khẩu trang bị nhắc nhở, người phụ nữ lớn tiếng chửi cả chợ

THANH TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn