Phạt 5 quầy thuốc tại chợ Hapulico bán khẩu trang giá trên trời

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 31/01/2020 15:12:00 +07:00
(VTC News) -

Đội quản lý thị trường số 1 (Hà Nội) sẽ xử lý trách nhiệm của 5 quầy thuốc tại tòa nhà Hapulico bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá.

Clip: Người dân tranh nhau mua khẩu trang tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico

Ngày 31/1, Đội quản lý thị trường số 1 (Cục quản lý thị trường TP Hà Nội) cho biết, vào sáng cùng ngày, đơn vị phát hiện 5 quầy thuốc tại tòa nhà Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội) vì bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 31/1, trước tình hình dịch bệnh virus corona lây lan, nhiều cửa hàng quầy thuốc ở Hà Nội bán giá cao gấp hàng chục lần so với giá trước thời điểm bùng phát dịch bệnh. Trong số đó, tại một số quầy thuốc ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Theo đó, các quầy thuốc này tăng giá cao gấp hàng chục lần so với giá bán thông thường là 17 nghìn đồng/hộp và không hề có bảng niêm yết giá bán. Phát hiện sự việc, Đội quản lý thị trường số 1 xử lý đối với 5 quầy thuốc vi phạm.

Phạt 5 quầy thuốc tại chợ Hapulico bán khẩu trang giá trên trời - 1

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt đơn vị bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá tại tòa nhà Hapulico. (Ảnh: ĐN)

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra liên tục đối với các quầy, hiệu thuốc tăng giá, găm hàng khẩu trang, nước rửa tay bán không đúng giá niêm yết.

"Qua kiểm tra, hầu hết các cửa hàng tại đây đều bán hàng không niêm yết giá. Đối với trường hợp bán hàng không niêm yết giá đều bị xử phạt. Nếu phát hiện trường hợp bán phá giá theo giá quy định, chúng tôi cũng sẽ xử phạt nghiêm. Khi công bố dịch đối với hàng thiết yếu mà vẫn có tình trạng găm hàng, bán đội giá cao sẽ xử lý theo quy định”, ông Nghĩa thông tin.

Sau khi bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt, các quầy còn khẩu trang bán nốt cho người dân theo đúng giá quy định là 17 nghìn đồng/hộp. Theo ghi nhận của PV, chỉ trong vòng một phút, số hàng này được bán hết sạch trong sự tranh giành của khách hàng.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp