• Zalo

Phát 35 tỷ tiền thưởng SEA Games cho VĐV đón tết

Thể thao Thứ Tư, 18/01/2012 01:00:00 +07:00

Hôm qua, Bộ Tài chính quyết định rót khoảng 30 tỷ đồng để Tổng cục thể dục thể thao trao tiền thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games và Paragames.

Hôm qua, Bộ Tài chính quyết định rót khoảng 30 tỷ đồng để Tổng cục thể dục thể thao trao tiền thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games và Paragames.

Với 288 huy chương (96 HC vàng, 92 HC bạc, 100 HC đồng) tại SEA Games 26, cộng với 44 HC vàng, 44 HC bạc và 72 HC đồng tại Paragames, toàn bộ số tiền thưởng theo quy định của nhà nước cho các VĐV, HLV lên tới 35 tỷ đồng. Đây là số tiền không hề nhỏ nên để kịp trao thưởng cho các VĐV và HLV, Bộ Tài chính phải cố gắng cân đối ngân sách.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính chỉ lo được khoảng 30 tỷ đồng nên trước mắt, phía Tổng cục thể dục thể thao sẽ phải tự lo khoản còn lại. Dù vậy, Tổng cục trưởng Tổng cụ thể dục thể thao Vương Bích Thắng khẳng định toàn bộ số tiền đã được chuẩn bị và sẽ phát ngay trong tuần này để các HLV, VĐV kịp về ăn Tết.

Trà My và tấm HCV Wushu tại Sea Games 26

Theo quy định mức thưởng của Nhà nước, mỗi HC vàng, HC bạc, HC đồng lần lượt được nhận 45, 25, 20 triệu đồng. VĐV phá kỷ lục SEA Games được nhận thêm 15 triệu đồng. Với quy định này, những VĐV như Hoàng Quý Phước, Phan Thị Hà Thanh... sẽ được thưởng nhiều nhất. Cụ thể, một mình Phan Thị Hà Thanh với 3 HC vàng và 1 HC đồng đoạt được sẽ nhận 155 triệu đồng, chưa kể khoảng 50 triệu đồng tiền thưởng từ đơn vị Hải Phòng. Hoàng Quý Phước với thành tích 2 HC vàng, 1 HC đồng cùng một kỷ lục SEA Games cũng nhận khoảng hơn 100 triệu đồng. Với thành tích HCV nhảy cao, Dương Thị Việt Anh được thưởng 45 triệu đồng và 110 triệu đồng từ đơn vị chủ quản Bạc Liêu...

Thưởng SEA Games chậm trễ hơn so với kế hoạch nên một số VĐV đã đi thi đấu hoặc tập huấn nước ngoài, sẽ không ở Việt Nam để nhận thưởng. Theo ông Thắng, ngay khi nhận đủ tiền từ Bộ Tài chính, sẽ phát hết cho các bộ môn, từ đó phát cho các VĐV, HLV. Trong khi đó, nếu các VĐV, HLV nào có thẻ ATM, sẽ được gửi thẳng qua thẻ cho tiện.

Nhận được thông tin sẽ được thưởng nóng trong tuần này, các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games, Paragames đều rất phấn khởi, háo hức. Đa số đều mong nhận được tiền thưởng trong thời gian sớm nhất để mang tiền giúp gia đình trang trải dịp Tết.

Theo Ngôi sao

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin