Phạt 2 năm tù kẻ dùng mạng xã hội tuyên truyền phản động

Pháp luậtThứ Tư, 20/03/2019 21:44:00 +07:00

Người đàn ông ở Cần Thơ dùng tài khoản Facebook phát video livestream với nội dung thể hiện thái độ chống phá Đảng và Nhà nước.

Sáng 20/3, Tòa án nhân dân quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã tuyên phạt Lê Minh Thể (sinh 1963, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) 2 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

chong pha

 Lê Minh Thể tại tòa.

Theo cáo trạng, Thể đã sử dụng tài khoản facebook có tên “Le Minh The” với biểu tượng ảnh đại diện là hình cống xả thải, ảnh bìa là biểu tượng hình 2 trái tim lồng vào nhau bị mũi tên xuyên qua, bên đưới có ghi dòng chữ “99 NĂM”.

Từ ngày 22/3/2018 đến 29/8/2018, bị cáo Thể đã dùng tài khoản nói trên phát 7 đoạn video livestream với nội dung thể hiện thái độ cực đoan, quá khích, mang tính phản động, thể hiện thái độ điên cuồng, quyết liệt chống phá Đảng và Nhà nước.

Những nội dung mà bị cáo Thể phát tán đã làm cho nhân dân trong và ngoài nước có cái nhìn không đúng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xúc phạm đến uy tín của các cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngoài ra, Thể đã cố tình đăng, phát tán những nội dung thông tin tuyên truyền phản động trên mạng với nội dung: kêu gọi, xúi giục, kích động, lôi kéo, hướng dẫn tầng lớp nhân dân biểu tình, bạo loạn lật đổ chính quyền,... từ đó, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chính trị quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn