Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phạt 1,5 triệu đồng tài xế Mercedes quay đầu trên cầu Chương Dương

Thời sự Thứ Tư, 07/02/2018 14:58:00 +07:00

Tài xế ô tô Mercedes quay đầu trên cầu Chương Dương gây ùn tắc giao thông bị lập biên bản xử phạt 1,5 triệu đồng.

Sáng 7/2, đại diện Phòng CSGT (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị đã mời tài xế Đặng Hoàng Nam (30 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội), người lái xe ô tô hiệu Mercedes quay đầu trên cầu Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lên làm việc.

Tại trụ sở Phòng CSGT, tài xế Nam thừa nhận ngày 3/2, anh lái chiếc ô tô hiệu Mercedes và có hành động quay đầu trên cầu Chương Dương gây ùn tắc giao thông.

"Vào thời điểm đó, do gia đình có công việc quá gấp nên tôi đã quay đầu xe trên cầu Chương Dương'', tài xế Nam giải thích.

Video: Xe Mercedes quay đầu trên cầu Chương Dương

Từ hình ảnh camera, Phòng CSGT lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế Nam về lỗi "quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông" và lỗi "không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực"; tổng mức phạt là 1,5 triệu đồng.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc ô tô hiệu Mercedes đang quay đầu xe ngay trên cầu Chương Dương.

Người đăng tải clip cho biết, ngày 3/2, chiếc ô tô Mercedes đang đi trên cầu thì bất ngờ dừng lại, sau đó quay đầu xe ngay trên cầu. Hành động này khiến nhiều xe phải dừng lại, dẫn đến giao thông qua cầu Chương Dương ùn tắc nghiêm trọng.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đa phần mọi người cho rằng đây là hành động vô ý thức, làm ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông trên cầu Chương Dương.

Cầu Chương Dương có hai làn giữa dành riêng cho ô tô chạy hai chiều. Hai làn ngoài cùng dành cho xe máy.

Tại làn dành cho ô tô cấm các phương tiện quay đầu trên cầu. Để quay đầu theo hướng ngược lại, các phương tiện phải di chuyển đến các nút giao, điểm quay đầu có biển chỉ dẫn.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin