Phạt 12,5 triệu đồng người đăng tin giả '4 nông dân tự tử vì giá dưa hấu rẻ'

Bản tin 113Thứ Tư, 05/02/2020 15:39:10 +07:00
(VTC News) -

Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa quyết định mức xử phạt đối với bà Dung, người đăng tải lên facebook thông tin bịa đặt rằng có 4 người tự tử vì giá dưa hấu quá rẻ.

Công an huyện Krông Pa vừa ra quyết định xử phạt hành chính bà Phan Hồng Dung (sinh năm 1984, thường trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) số tiền 12,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật” lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Phạt 12,5 triệu đồng người đăng tin giả '4 nông dân tự tử vì giá dưa hấu rẻ' - 1

Bà Dung tại cơ quan công an.

Bà Dung thường xuyên thu mua dưa hấu tại huyện Krông Pa. Để kêu gọi người mua dưa hấu trong tình hình mặt hàng này đang ế ẩm do ảnh hưởng của dịch corona tại Trung Quốc, chiều 4/2, người phụ nữ này đăng tải bài viết lên mạng xã hội facebook trong đó có câu: “Đêm qua tại Đất Bằng, Phú Túc đã có 4 người dân uống thuốc sâu vì dưa hấu, may là đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng”.

Thông tin thất thiệt này nhanh chóng lấy được sự cảm thông của người đọc, với hàng chục ngàn lượt chia sẻ. Chủ tài khoản nhận được nhiều đơn đặt hàng đến từ nhiều nơi trên cả nước.

Công an huyện Krông Pa cử lực lượng xác minh, khẳng định không có  vụ việc 4 người uống thuốc sâu tự tử nên mời bà Dung lên làm việc. Tại cơ quan công an, bà Dung thừa nhận mình đăng tin sai sự thật. Bà gỡ bỏ bài viết, đính chính, xin lỗi và cam kết không tái phạm.

HIỀN MAI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn