Phạt 110 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình không phép của Khu phức hợp Bạch Đằng Đà Nẵng
  • Zalo

Phạt 110 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình không phép của Khu phức hợp Bạch Đằng Đà Nẵng

Kinh tế Thứ Hai, 29/10/2018 16:01:00 +07:00

Sai phạm của Bạch Đằng Complex gồm phần công trình xây dựng không phép và cho thuê các tầng trên trong khi phần đế của tòa nhà chưa được nghiệm thu.

Liên quan đến những sai phạm của Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng (Bạch Đằng Complex, số 50 đường Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng), ngày 29/10, ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, ngành chức năng thành phố đã xử phạt hành chính tổng số tiền 110 triệu đồng.

Sai phạm của Bạch Đằng Complex gồm phần công trình xây dựng không phép và cho thuê các tầng trên trong khi phần đế của tòa nhà chưa được nghiệm thu (chủ đầu tư mới chỉ nghiệm thu nội bộ). Trong đó, phần xây dựng không phép bị xử phạt 40 triệu đồng, 70 triệu đồng là lỗi công trình chưa được nghiệm thu đã tiến hành cho thuê.

sai

Phần công trình không phép xây lấn ra khu sân vườn thuộc dự án Bạch Đằng Complex. (Ảnh: T.V)

Cũng theo Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, tòa nhà này là công trình cấp 1 nên kiểm tra nghiệm thu phải là Bộ Xây dựng. Chưa nghiệm thu phần đế thì không được cho thuê.

Khu phức hợp này do Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư. Sau khi phát hiện sai phạm, UBND thành phố đã giao cho quận Hải Châu yêu cầu chủ đầu tư phải tháo dỡ. Sau thời gian cơ quan chức năng cho phép (60 ngày) nhưng chủ đầu tư không tự giác tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho hay, quận Hải Châu sẽ họp với các bên liên quan về việc tháo dỡ công trình không phép thuộc Bạch Đằng Complex.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phạt 110 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình không phép của Khu phức hợp Bạch Đằng Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin