• Zalo

Pháp triệu Đại sứ Trung Quốc phản đối chiến dịch truyền thông về COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 15/04/2020 08:11:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Ngoại giao Pháp triệu Đại sứ Trung Quốc nhằm phản đối về một số lập trường mới đây liên quan cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Trong một thông cáo hôm 14/4, Bộ Ngoại giao Pháp triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại Pháp Lu Shaye, nhằm phản đối một số lập trường mới đây của Đại sứ quán Trung Quốc liên quan dịch COVID-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, Jean-Yves Le Drian cho rằng, các tuyên bố gần đây của Đại sứ quán Trung Quốc không phù hợp với quan hệ song phương giữa hai nước.

Pháp triệu Đại sứ Trung Quốc phản đối chiến dịch truyền thông về COVID-19 - 1

Bài viết trên trang web Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp gây tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)

Bộ Ngoại giao Pháp muốn nói tới chiến dịch truyền thông của Trung Quốc mà nước này cho là nhằm ca ngợi thành tựu của chính phủ Trung Quốc trong cuộc chiến chống COVID-19.

Đồng thời chiến dịch này chỉ trích các biện pháp của các nước phương Tây, trong đó có Pháp, liên quan công tác đối phó dịch bệnh này.

Trước đó, vào ngày Chủ nhật (13/4), trên trang web của Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp, cơ quan ngoại giao này đã đăng tải một bài viết có tiêu đề “Lật lại những sự việc bị bóp méo – Những quan sát của một nhà ngoại giao đương nhiệm tại Paris”.

Trong bài viết, Đại sứ quán Trung Quốc cáo buộc các nước phương Tây, hồi đầu mùa dịch đã bôi nhọ Trung Quốc khi coi dịch COVID-19 chỉ là một bệnh cúm vặt.

Đối với riêng nước Pháp, bài viết này lên án đội ngũ chăm sóc y tế tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi đã rời bỏ vị trí và để những người già yếu chết vì đói và bệnh tật.

Video: Khung cảnh ảm đạm của 'Kinh đô ánh sáng' nước Pháp giữa mùa COVID-19

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp cho biết, COVID-19 là một đại dịch tấn công tất cả các châu lục và các xã hội.

Đối mặt với virus và các hậu quả của nó tới nền kinh tế, không có chỗ cho các tranh cãi. Nước Pháp kiên quyết ủng hộ sự thống nhất, đoàn kết và hợp tác quốc tế.

Huỳnh Điệp – VOV/Paris
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin