Pháp tìm kiếm máy bay mất tích ở biên giới Thụy Sỹ

(VTC News) - Pháp đang triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm trên bộ và trên không chiếc máy bay Mirage 2000 bị rơi sáng 9/1 tại vùng núi gần biên giới với Thụy Sĩ.

Đại tá Duvivier - người phát ngôn của Không quân Pháp cho biết cơ quan chức năng nước này đang triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm trên bộ và trên không chiếc máy bay Mirage 2000 bị rơi sáng qua tại vùng núi gần biên giới với Thụy Sĩ. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết tại khu vực xảy ra tai nạn rất xấu đã gây khó khăn cho công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Phap tim kiem may bay mat tich o bien gioi Thuy Sy hinh anh 1

Máy bay Mirage 2000. (Ảnh minh họa: The Defense Post)

Thông tin cho biết, đến chiều tối 9/1, lực lượng tìm kiếm mới chỉ tìm thấy một mảnh dù trắng của máy bay dùng để giảm tốc độ khi hạ cánh. Khả năng tìm thấy kíp lái còn sống sót đang ngày càng giảm, bởi không có bất kỳ tín hiệu cứu hộ nào tại thời điểm xảy ra tai nạn cũng như sau đó.

Chiếc Mirage 2000 rơi ở địa phận giữa hai tỉnh Doubs và Jura giáp với Thụy Sĩ khi đang thực hiện bài huấn luyện xâm nhập một vùng trời của đối phương ở tầm thấp, dưới tầm giám sát của radar. Mirage 2000 là loại máy bay tiêm kích đa năng do hãng hàng không Dassault Aviation của Pháp thiết kế và sản xuất vào những năm 1970.

Video: Đang tiếp nhiên liệu, hai máy bay quân sự rơi ngoài khơi Nhật Bản

Rơi máy bay Su-27 ở Ukraine, một phi công thiệt mạng

Rơi máy bay Su-27 ở Ukraine, một phi công thiệt mạng

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận một phi công thiệt mạng sau khi một chiến đấu cơ Su-27 của nước này rơi khi chuẩn bị hạ cánh trong nhiệm vụ bay huấn luyện định...
Indonesisa khôi phục tìm kiếm hộp đen máy bay chở 189 người gặp nạn

Indonesisa khôi phục tìm kiếm hộp đen máy bay chở 189 người gặp nạn

Indonesia sẽ khởi động lại việc tìm kiếm hộp đen thứ hai – thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn ngày 29/10/2018 khiến 189 người thiệt mạng.
Đặng Thùy/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU