Pháp tiếp tục không kích, quyết tâm 'xóa sổ' IS

Chiến đấu cơ Pháp đã tiến hành không kích vào thành trì của IS ở Raqa, Syria, phá hủy một trung tâm chỉ huy và một trại huấn luyện của tổ chức khủng bố này.
Đêm 16/11, các máy bay chiến đấu của Pháp đã tiến hành không kích vào thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thành phố Raqa, miền Bắc Syria, phá hủy một trung tâm chỉ huy và một trại huấn luyện của tổ chức khủng bố này.
Máy bay chiến đấu Mirage 2000 của quân đội Pháp chuẩn bị cất cánh từ căn cứ không quân ở Jordan 

Máy bay chiến đấu Mirage 2000 của quân đội Pháp chuẩn bị cất cánh từ căn cứ không quân ở Jordan 

Theo Bộ Quốc phòng Pháp, đây là cuộc không kích thứ hai trong 24 giờ qua nhằm vào IS kể từ sau vụ khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris tối 13/11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.
Bộ Quốc phòng Pháp thông báo đã điều 10 máy bay chiến đấu Rafale và Mirage 2000, thả 16 quả bom vào hai mục tiêu trên. Chiến dịch trên được triển khai với sự phối hợp của các lực lượng của Mỹ.
Pháp bắt đầu tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu IS ở Syria kể từ tháng Chín vừa qua. Chiến dịch đã được tăng cường sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Pháp và IS đã nhận gây ra vụ này.
Pháp đã điều 10 máy bay chiến đấu chiến dịch không kích được xem là lớn nhất của nước này nhằm vào các căn cứ trọng điểm của IS ở Syria. 
Theo kế hoạch, Paris sẽ điều tàu sân Charles de Gaulle để hỗ trợ chiến dịch chống IS ở Syria. Tổng thống Francois Hollande cũng tuyên bố Pháp sẽ quyết tâm "xóa sổ" IS.


Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.