Pháp thông qua việc thành lập Bộ tư lệnh Không gian

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông đã thông qua thành lập Bộ tư lệnh Không gian trực thuộc Không quân Pháp để tăng cường năng lực quốc phòng.

Phát biểu trước các lực lượng vũ trang, Tổng thống Pháp Macron nói, học thuyết quân sự mới thành lập Bộ tư lệnh Không gian sẽ giúp tăng cường bảo vệ các vệ tinh cuả Pháp. Tuy nhiên, mức đầu tư ngân sách cho đơn vị mới chưa được quyết định. Đơn vị mới này sẽ được gọi là Lực lượng Không gian khi chính thức thành lập vào tháng 9/2019.

Phap thong qua viec thanh lap Bo tu lenh Khong gian hinh anh 1

 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thông qua thành lập Bộ tư lệnh Không gian trực thuộc Không quân Pháp. (Ảnh: Reuters)

Trong chương trình chi tiêu ngân sách quân sự giai đoạn 2019-2025, Pháp dành 3,6 tỷ Euro để đầu tư, nâng cấp các vệ tinh. Theo các nhà ngoại giao Pháp, trong năm nay, NATO sẽ công nhận không gian là một lĩnh vực chiến tranh, bởi thực tế đang có cuộc chạy đua vũ trang trong không gian.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2018 cũng  thông báo kế hoạch thành lập “Lực lượng Không gian”, binh chủng thứ 6 của quân đội Mỹ vào năm 2020.

Áp thuế kỹ thuật số, nguy cơ bùng nổ chiến tranh thương mại Mỹ-Pháp

Áp thuế kỹ thuật số, nguy cơ bùng nổ chiến tranh thương mại Mỹ-Pháp

Mỹ cho biết sẽ điều tra kế hoạch thuế mà Pháp công bố áp lên các công ty cung cấp nền tảng xã hội như Amazon và facebook.
Hết 'Áo khoác vàng', Pháp lại vật lộn đối phó với 'Áo khoác đen'

Hết 'Áo khoác vàng', Pháp lại vật lộn đối phó với 'Áo khoác đen'

Hàng trăm người châu Phi, tự xưng là "Áo khoác đen" kéo về điện Pantheon, Paris, yêu cầu chính phủ hợp thức hóa tình trạng cư trú của họ.
Chủ đề:

pháp

,

châu Âu

,

không gian

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU