Pháp phát hiện dây đai quấn bom tự sát ở ngoại ô Paris

Thế giớiThứ Ba, 24/11/2015 07:19:00 +07:00

Một chiếc dây đai quấn bom tự sát giống những chiếc mà bọn khủng bố sử dụng trong vụ tấn công ở Paris vừa được tìm thấy ở ngoại ô thủ đô của Pháp.

Một chiếc dây đai quấn bom tự sát giống những chiếc mà bọn khủng bố sử dụng trong vụ tấn công ở Paris vừa được tìm thấy ở ngoại ô thủ đô của Pháp.
AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát Pháp ngày 23/11 cho biết, chiếc dây đai này được tìm thấy trong một thùng rác ở khu ngoại ô Montrouge, tuy nhiên, nó không có thiết bị kích nổ.
Cảnh sát Pháp bảo đảm an ninh tại thủ đô Paris
Cảnh sát Pháp bảo đảm an ninh tại thủ đô Paris 
Cũng theo nguồn tin này, chiếc dây đai này được phát hiện ra sau khi cảnh sát Pháp theo dõi vị trí của tên Salah Abdeslam thông qua dữ liệu họ thu thập được từ điện thoại di động của hắn - nghi can hàng đầu trong vụ tấn công khủng bố ở Paris được cho là vẫn đang lẩn trốn - và thấy hắn xuất hiện tại đó.
Chiếc dây đai này hiện đang được phân tích để xác minh xem “nó có khả năng phát nổ hay không”.
Một nguồn tin khác cho biết, chiếc dây đai này có cùng thiết kế và cách chế tạo với những chiếc khác mà bọn khủng bố sử dụng trong vụ tấn công kinh hoàng ở Paris khiến ít nhất 130 người thiệt mạng.
Công tố viên Francois Molins, người đứng đầu cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố ở Paris, cho biết, những chiếc dây đai mà bọn khủng bố sử dụng để đánh bom tự sát trong vụ đó đều được nhồi TATP - acetone peroxide - một loại hóa chất rất dễ chế tạo, kèm các quả pin và một thiết bị kích nổ bằng nút ấn.
Trong khi đó tên Abdeslam, 26 tuổi, hiện đang bị cả cảnh sát Pháp và Bỉ truy lùng do bị nghi ngờ ít nhất là đóng vai trò hậu cần trong vụ tấn công khủng bố ở Paris đêm 13/11.
Luật sư của 2 thanh niên được cho là giúp tên Abdeslam chạy trốn sang Brussels sau vụ tấn công khủng bố cho biết, có thể tên này “đã kích nổ quả bom của mình và tự sát”.
Trong khi đó, anh trai của tên Salah Abdeslam, Mohamed ngày 22/11 cho biết, đến giây phút cuối cùng, em trai hắn dường như đã từ bỏ ý định tấn công của mình.


Nguồn: VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !