Pháp, Mỹ, Nhật kêu gọi quốc tế phản ứng kiên quyết với Triều Tiên
  • Zalo

Pháp, Mỹ, Nhật kêu gọi quốc tế phản ứng kiên quyết với Triều Tiên

Thế giới Chủ Nhật, 10/09/2017 08:26:00 +07:00

Tổng thống Pháp, Thủ tướng Nhật Bản và Tổng thống Mỹ hôm qua có cuộc điện đàm thảo luận về việc gia tăng sức ép lên Triều Tiên.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng nhấn mạnh cộng đồng quốc tế phải có "phản ứng thống nhất và kiên quyết" trước Triều Tiên, Reuters dẫn thông báo từ văn phòng ông Macron cho hay.

kim jong un

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra một thiết bị nhiệt hạch.

Tổng thống Pháp khẳng định những "hành động khiêu khích lặp đi lặp lại" của Bình Nhưỡng thực sự là "mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế". Ông Macron đồng thời thể hiện "tình đoàn kết" của Pháp đối với Nhật Bản.

Triều Tiên hôm 3/9 thử hạt nhân lần thứ sáu, tuyên bố rằng đây là một quả bom nhiệt hạch có thể gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Ngay sau vụ thử, Tổng thống Pháp Macron cũng đã kêu gọi Liên Hợp Quốc phải có phản ứng mạnh mẽ với Bình Nhưỡng.

Mỹ, trong một dự thảo nghị quyết trừng phạt, muốn Hội đồng Bảo an áp lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Triều Tiên, cấm Bình Nhưỡng xuất khẩu hàng may mặc, cấm thuê lao động Triều Tiên tại nước ngoài, đóng băng tài sản và cấm đi lại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguồn: VnExpess
Bạn có cảm nghĩ gì về "Pháp, Mỹ, Nhật kêu gọi quốc tế phản ứng kiên quyết với Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin