• Zalo

Xử phạt hành chính tài xế Grab quấy rối bé gái 9 tuổi ở Hà Nội

Pháp luật Thứ Sáu, 25/05/2018 15:39:00 +07:00

Cơ quan Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt 200.000 đồng đối với tài xế GrabBike Phạm Văn Hải quấy rối bé gái 9 tuổi ở Hà Nội.

Liên quan đến việc tài xế Grab có hành vi quấy rối tình dục bằng lời nói với bé gái 9 tuổi, ngày 25/5, trả lời PV VTC News, Trung tá Nguyễn Đức Châu (Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, cơ quan Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định xử phạt hành chính với tài xế Phạm Văn Hải.

Theo Trung tá Châu, việc xử phạt hành chính thực hiện theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Mức phạt dành cho cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác là 200.000 đồng.

122

Tài xế Grab quấy rối bé gái 9 tuổi bị xử phạt hành chính 200.000 đồng (Ảnh minh họa) 

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ, ngày 16/5, chị Nguyễn Thị L. (quận Tây Hồ, Hà Nội) có đặt xe qua ứng dụng đặt xe Grab để đưa con gái 9 tuổi của mình đi học. Tài xế Phạm Văn Hải lái xe Grab BKS 29F1 – 377.92 đã nhận chuyến xe có mã số IOS-3518214-3-721 để đưa bé gái từ Trích Sài đến Trường tiểu học Đại Từ.

Trên đường đi, tài xế Hải liên tục có những câu hỏi với bé gái như: “Con thích màu gì, mẹ con thích màu gì? Con mặc quần ở trong màu gì? Có bao giờ con nhìn thấy ngực mẹ chưa? Có biết mẹ mặc quần ở trong màu gì không?… Cho chú chạm vào quần trong của con được không?”.

Cháu bé lúc này hoảng sợ và không dám trả lời, khi đến nơi, bé đã chạy thẳng vào trường học. Học xong, bé gái được đặt một xe Grab khác để đưa về nhà.

Sau khi về nhà, bé đã kể lại toàn bộ sự việc cho chị L. nghe trong trạng thái hoảng hốt, sợ hãi.

Chị L. sau đó đã gọi điện thoại cho công an khu vực để trình báo về sự việc. Nhận được tin báo, Công an phường Bưởi đã mời chị L. lên để lấy lời khai, tuy nhiên do cháu bé còn hoảng loạn nên chi L. chưa lên cơ quan công an làm việc.

“Mẹ cháu bé sau đó lại đưa sự việc lên mạng xã hội, trước khi trình báo cụ thể với cơ quan công an, đó cũng là thiếu sót của mẹ cháu bé”, Trung tá Châu cho biết.

Ngay sau đó, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập Nguyễn Văn Hải và mời các bên liên quan lên để điều tra, làm rõ sự việc. Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, tài xế Phạm Văn Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Cơ quan điều tra sau đó cũng có yêu cầu đưa cháu bé đi khám, tuy nhiên mẹ cháu bé từ chối do không muốn cháu bị chấn động tâm lý.

“Mẹ cháu bé cũng cho biết, cũng đã tự kiểm tra cháu bé và không phát hiện cháu có bất thường gì khác”, Trung tá Châu nói.

Video: Tài xế Grab thừa nhận quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi

>>> Đọc thêm: Chưa có căn cứ xử lý hình sự tài xế Grab gạ gẫm bé gái 9 tuổi

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục