• Zalo

Vượt biên trái phép, thôn nữ bị đọa đày trong “tổ quỷ”

Pháp luật Thứ Ba, 01/06/2010 01:51:00 +07:00

22 tuổi, H đã nếm đủ mùi tủi nhục mà có lẽ chỉ rất ít cô gái bị bán ra nước ngoài, nếm phải.

Giờ đây, ngồi tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn, H., 22 tuổi, vẫn bàng hoàng thảng thốt khi nhớ lại những ngày lưu lạc ở nước ngoài. Mới ngoài hai mươi tuổi, cô đã nếm đủ mùi tủi nhục mà có lẽ chỉ rất ít cô gái bị bán ra nước ngoài, nếm phải.

» 6 cô gái trẻ suýt bị bán làm "nô lệ tình dục"
» Chuỗi ngày tủi nhục của cô gái bị lừa vào "tổ quỷ"
» Ôm mộng lương cao, bị lừa vào "ổ nhện" xuyên biên giới
» Bộ mặt tàn nhẫn của “má mì” xuyên biên giới

Từ ước mơ kiếm tiền giúp cha mẹ...

Sinh ra trong một gia đình nghèo của huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa, H. không được học hành đến nơi đến chốn nhưng bù lại cô chịu thương chịu khó. Thấy mọi người trong làng rầm rộ rủ nhau đi làm ăn xa, cô cũng muốn đi nhưng không dám liều vì sợ. Chỉ đến khi chú K., người hàng xóm cùng cô con gái lớn đi làm ăn xa về, H. mới dám sang hỏi chuyện.

Theo lời người đàn ông này thì bố con họ sang Trung Quốc làm nghề chặt mía thuê, đợt này nhân dịp nghỉ tết, tranh thủ ở nhà cấy lúa xong lại đi tiếp. Về nhà, H. xin bố mẹ cho đi làm ăn xa và được bố con người hàng xóm nhận cho theo nên cô khấp khởi mừng thầm.

Tiếp nhận một phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc, trở về nước. 

Một ngày cuối năm 2006, hai bố con người hàng xóm cùng H. lên đường, họ dự định đi lần này một năm mới về để có món tiền kha khá đầu tư vào chăn nuôi, không đi xa nữa. Hết chuyển xe khách lại đến xe ôm, cuối cùng họ cũng đến được nơi cần đến - đó là một làng quê ở bên kia biên giới, giáp với tỉnh Lạng Sơn.

Chưa đi xa bao giờ nên H. không khỏi ngỡ ngàng khi thấy trước mắt là ngút ngàn những vườn mía cao vượt đầu. Không chỉ có cô và hai người láng giềng, ở đây có tới hàng chục người Việt Nam sang lao động, họ được xếp vào ở trong những chiếc lán dựng tạm ngay trong vườn. Công việc của những lao động thuê là chặt mía, từ mờ sáng, họ trở dậy ăn cơm rồi đi chặt, buộc mía thành từng bó để người khỏe mạnh vác lên ô tô chở đi. Ngày nào cũng vậy, làm quần quật từ sáng tới xế trưa mới được nghỉ ngơi nên đêm đến ai cũng mệt rã rời, chỉ kịp quăng mình vào ổ rơm là “chết” cho tới sáng.

Cả ngày chỉ biết cầm con dao quắm chặt và chặt, H. không biết đã có bao nhiêu cây mía bị đốn gục dưới tay cô. Mỗi khi nhìn vào một gốc mía còn rỉ nước, cô chợt thấy sao chúng thật giống mình, cũng đầm đìa mồ hôi, bị vắt kiệt sức lao động mà tiền công thì ông chủ bảo chỉ trả một lần, khi nào thu hoạch xong mía sẽ thanh toán.

Gần một năm trời, H. và các “đồng nghiệp” không nhớ được đưa đi bao nhiêu ruộng mía, thu hoạch cho họ nhưng tiền công vẫn chưa thấy đâu. Tết chỉ còn hai tuần nữa nhưng chả ai dám hỏi chủ tiền công bởi nếu có hỏi, ông chủ dáng người thấp đậm lại tuôn ra một tràng những âm thanh the thé mà theo sự hiểu biết bập bõm của một số người là sẽ thanh toán hết khi tết đến.

... Đến 'tổ quỷ' và những tháng ngày cay đắng

Rồi một buổi chiều đi làm về, mọi người chưa kịp ăn bữa cơm chiều thì trước lán xuất hiện một đám người. Họ xì xồ, tách những người làm thuê theo giới tính rồi đẩy lên ô tô, đưa đi. Sau hơn 2 tiếng ngồi xe, H. và cô bạn hàng xóm bị đẩy vào một căn phòng khóa trái. Đêm ấy, cô chính thức bị biến thành đàn bà. Người đàn ông sau khi hãm hiếp cô đã thẳng tay bán cô cho một động mại dâm.

Từ đó thời khắc đó, cô trở thành gái mại dâm, phải tiếp hàng chục lượt khách mỗi ngày, nếu không sẽ bị đánh đập, bỏ đói. Quá cay đắng ê chề, nhiều lần cô tìm tới cái chết nhưng mỗi lần như thế, bị phát hiện, cô lại bị đánh đau hơn mà đỉnh điểm là lần cô bị đánh gãy chân, phải bó lá mãi mới đi lại được.

Rồi một ngày cô được bà chủ gọi ra, bán cho một người đàn ông lớn tuổi. Cứ nghĩ dẫu làm vợ một người đáng tuổi cha mình còn hơn làm vật mua vui để nhiều người giày xéo, H. gật đầu chấp nhận. Cô ngoan ngoãn theo ông ta về nhà, nhưng số phận một lần nữa trêu người...

Do nhà quá nghèo, không có tiền lấy vợ, người đàn ông đó đã mua cô về không phải để cho mình ông ta, mà là để cả mấy anh em cùng dùng chung, cốt mong có một mụn con nối dõi. Vậy là từ đấy, thay vì mỗi ngày phải tiếp hàng chục khách thì giờ đây, ban ngày H. phải lao động cật lực trên đồng ruộng, đêm về là đồ chơi của bốn người đàn ông.

Quá khiếp sợ, cô luôn trong trạng thái kích động, hoảng loạn mỗi khi màn đêm buông xuống. Chẳng hiểu sao sống trong cảnh bị bóc lột tình dục như vậy, cô lại mang thai rồi sinh ra một bé trai nhưng đứa bé vừa lọt lòng mẹ đã bị cách ly, cô là mẹ nhưng không được gần con. Thấy H. lúc tỉnh táo lúc nói năng lảm nhảm nên gia đình “chồng” không canh giữ chặt nữa và rồi trong một lúc sáng suốt, H. đã nhớ được nguồn gốc của mình, cô bỏ nhà ra đi. Chẳng biết bằng cách nào nhưng cô phải đi lâu lắm, lang thang trên đường, lúc thì làm thuê, lúc thì xin ăn, cuối cùng đến được biên giới Việt- Trung. Thấy cô ngơ ngác ở đường biên, miệng chỉ ú ớ nói tên mình, lực lượng quản lý cửa khẩu, biên giới đã đưa cô về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh và những ngày ở đây, H. dần nhớ lại quá khứ bi thương của mình.

Chỉ nay mai thôi, bố mẹ H. sẽ từ Thanh Hóa lên đón, cuộc đời cô có được lật sang trang khác hay quá khứ vẫn đè nặng, bám riết lấy cô... Tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của H., vào sự hậu thuẫn của người thân và tấm lòng sẻ chia của người dân xung quanh. Dẫu có thế thì H. vẫn còn may mắn hơn cô bạn láng giềng đi cùng đợt đấy, giờ ở đâu, còn sống hay đã bỏ mạng nơi đất khách, chưa ai khẳng định được!

Theo công an tỉnh Lạng Sơn, từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã tiếp nhận nhiều lượt người lao động Việt Nam vượt biên trái phép, được lực lượng chức năng Trung quốc, bắt giữ, trao trả. Thời gian gần đây, có rất nhiều người từ các tỉnh lên Lạng Sơn, tìm cách vượt biên sang Trung Quốc làm thuê, trong số họ, nhiều người bị chủ quỵt tiền công, có người còn bị chúng bắt làm con tin, khi người nhà mang tiền sang chuộc mới thả về.

» 6 cô gái trẻ suýt bị bán làm "nô lệ tình dục"
» Chuỗi ngày tủi nhục của cô gái bị lừa vào "tổ quỷ"
» Ôm mộng lương cao, bị lừa vào "ổ nhện" xuyên biên giới
» Bộ mặt tàn nhẫn của “má mì” xuyên biên giớiTheo Đất Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục