• Zalo

Vô cớ chém chết người, đi tu để trốn tội

Pháp luật Thứ Tư, 14/04/2010 05:00:00 +07:00

Hưng cùng đồng bọn vô cớ chém chết em trai chủ khu trọ. Trong khi đồng phạm đã nhận án tù, Hưng bỏ trốn vào tận Lâm Đồng, xuống tóc đi tu.

Đến nhà bạn chơi, Hưng cùng đồng bọn vô cớ chém chết em trai chủ khu trọ. Trong khi đồng phạm đã nhận án tù, Hưng bỏ trốn vào tận Lâm Đồng, xuống tóc đi tu.

» Gạ tình, đòi sàm sỡ không được thì hành hung
» Cuộc hành hung dã man của những người ruột thịt
» Bé 15 tuổi bị côn đồ ép để cưỡng đoạt 50 triệu đồng


Ngày 13/4, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xử Trần Văn Hưng (32 tuổi, ở Nông Cống, Thanh Hóa) về hành vi giết người. Hưng là một trong ba kẻ đã gây ra cái chết oan uổng cho anh Trần Quốc Thế Cường, ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Vụ án xảy ra cách đây gần 4 năm.

Theo cơ quan công tố, ngày 24/6/2006, Nguyễn Văn Hào (25 tuổi, trú tại thôn Yên Nẫm, xã Công Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) cùng Trần Văn Hưng đến chỗ trọ của Nguyễn Thế Hoàng (em trai Hào, 22 tuổi, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) ở số 28, ngách 6/100 Vĩnh Phúc. Hưng là em họ của Hoàng và Hào.

Bị cáo Trần Văn Hưng tại tòa. 

Khoảng 20h30 cùng ngày, Hào trong khi say xỉn, sang phòng trọ của chị Hương ở bên cạnh mượn bật lửa hút thuốc. Một người bạn của chị Hương nói đùa với Hào: "Bọn em không quý mến phòng anh nữa đâu".

Hào về phòng “mách” lại với em trai. Ngay khi đó, Hoàng đã sang phòng chị Hương và hỏi: "Đứa nào nói không quý phòng tao?". Gã hung hăng dùng chân đá tung mâm cơm và chửi nhóm bạn của cô gái. Thấy to tiếng, Hào và Hưng cũng chạy sang và xông vào đánh một số bạn nam của Hương đang có mặt ở đó.

Anh Trần Quốc Hùng, chủ nhà trọ chạy sang can ngăn anh em Hoàng. Song trong lúc can ngăn, Hoàng đánh chủ nhà và cũng bị anh Hùng đánh lại. Hào nhảy vào bênh em cũng bị anh Hùng đánh. Sau đó, anh Hùng bỏ đi ra đầu ngõ.

Tức tối vì bị anh Hùng đánh, Hoàng chạy về phòng trọ lấy ba con dao tông, mã tấu chia cho Hưng và Hào tìm chém chủ nhà. Anh Hùng bỏ chạy vào một ngõ khác nên ba tên không đuổi kịp. Cả ba quay lại thì gặp anh Trần Quốc Thế Cường, em trai của anh Hùng. Hào liền hô lên: “A, thằng này vừa đánh tao”, rồi xông vào. Chúng chém tới tấp nạn nhân đến khi gục ngã bên vũng máu mới bỏ chạy.

Anh Cường đã tử vong sau đó. Sau khi gây án, Hoàng và anh trai đã ra đầu thú. Ngày 16/1/2007, trong phiên sơ thẩm Hoàng và Hào cùng nhận án tù chung thân. Tuy nhiên, cả Hoàng và Hào được Tòa phúc thẩm tuyên giảm, mỗi người chỉ nhận 20 năm tù.

Hưng bỏ trốn và bị Công an Hà Nội ra lệnh truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn quốc. Ngày 28/12/2009, sau hơn 3 năm bỏ trốn, đồng phạm của vụ án giết người Trần Văn Hưng bị bắt tại tỉnh Lâm Đồng. Hưng khai nhận, sau khi gây án, anh ta trốn vào miền Nam một thời gian rồi đi Lâm Đồng.

Hưng tìm đến một ngôi chùa trên núi cao xin xuống tóc đi tu và nói dối nhà chùa tên là Trần Đình Khang. Ở được trong chùa 2 năm, gã bỏ chùa, xuống núi sa đà vào rượu chè, cờ bạc. Hưng bị bắt khi đang ba hoa với một số người trong quán rượu ở một xã thuộc huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, rồi bị di lý ra Hà Nội.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận hành vi cùng anh em Hoàng - Hào gây ra cái chết vô cớ cho anh Cường. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hưng tù chung thân về tội giết người.

Phía gia đình bị hại cho rằng mức án là quá nhẹ. Trước đó, vợ bị hại đứng lên đề nghị HĐXX cần có án phạt cao nhất là tử hình. Chị rớt nước mắt khi một lần nữa, nỗi đau mất chồng sau hơn 3 năm nay giờ bị "khuấy" lên.

» Gạ tình, đòi sàm sỡ không được thì hành hung
» Cuộc hành hung dã man của những người ruột thịt
» Bé 15 tuổi bị côn đồ ép để cưỡng đoạt 50 triệu đồng

Theo Ngôi sao

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục