• Zalo

Tường thuật phiên tòa xét xử vụ hành hạ Hào Anh

Pháp luật Thứ Ba, 29/06/2010 02:20:00 +07:00

Cả Giang và Thơm nhiều lần đổ lỗi cho Hào Anh là làm biếng, ngắt nhéo con của mình nên từ đó tức mình mới đánh Hào Anh.

Cả Giang và Thơm nhiều lần đổ lỗi cho Hào Anh là làm biếng, ngắt nhéo con của mình nên từ đó tức mình mới đánh Hào Anh. Chủ tọa phiên tòa đặt câu hỏi: Tại sao con bị cáo thì bị cáo biết tức mình, trong khi con người khác bị cáo thừa nhận (tại tòa) là chỉ đánh gãy răng (?).

Tin liên quan

» Sự thật kinh khủng chưa kể về vụ hành hạ Hào Anh
» Hào Anh đã về với ngôi nhà mới của mình
» Vụ em Bình, Hào Anh và niềm tin của 1 cặp vợ chồng
» Cậu bé Hào Anh và mơ ước ngôi nhà “có mẹ, có em”
» Đề xuất tù chung thân cặp vợ chồng hành hạ Hào Anh
» Cuộc hội ngộ éo le của cha con Hào Anh

Khoảng 9h10 sáng nay, sau khi Mã Ngọc Thơm hết “ngất xỉu”, phiên tòa xét xử tiếp tục với phần thủ tục. Khi chủ tọa phiên tòa hỏi về lý lịch thì Mã Ngọc Thơm tỏ ra là người bị bệnh “tâm thần” khi tất cả câu hỏi Thơm đều trả lời không biết, kể cả tên cha của mình khiến cả hội trường lá ố lên.

Mã Ngọc Thơm trả lời thẩm vấn trước tòa 

Đại diện Viện KSND tỉnh Cà Mau, đọc quyết định truy tố bị cáo Hùynh Thành Giang (30 tuổi) và Mã Ngọc Thơm (33 tuổi, là chủ Trại tôm giống Minh Đức, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi) và hai người làm công là Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Quỳnh về các tội “hành hạ người khác” và “cố ý gây thương tích”.

Cáo trạng nêu rõ, từ tháng 10/2008 đến tháng 4/2010, cháu Hào Anh chưa tròn 14 tuổi, phải đến ở và làm thuê cho vợ chồng Giang - Thơm, thời gian này, chỉ vì Hào Anh làm việc chậm chạp, không vừa ý, Giang - Thơm đã rất nhiều lần, liên tiếp dùng nhiều thủ đoạn, công cụ khác nhau; dao yếm, búa tạ, bàn ủi nóng, dây thừng, dây xích khóa đánh đập, hành hạ Hào Anh rất dã man, tàn bạo, làm cho Hào Anh tổn hại về tinh thần, sức khỏe, tỷ lệ thương tật 66,83%. Trong đó, Lưu Văn Khánh, Lâm Lý Quỳnh đã tham gia cùng Giang - Thơm trong việc đè đổ nước sôi vào ngực, gây thương tích 20%.

Ngoài ra, Giang - Thơm còn kêu Khánh và Quỳnh hành hạ Hào Anh rất nhiều lần. Cáo trạng khẳng định, Mã Ngọc Thơm và Hùynh Thanh Giang có vai trò chính trong việc thực hiện tội phạm, Quỳnh và Khánh chỉ là nhưng kẻ giúp sức tích cực và thực hiện hành vi phạm tội theo mệnh lệnh của vợ chồng Giang- Thơm.

Trong phần xét hỏi, thẩm phán Trần Trọng Nhân, Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Cà Mau, chủ tọa phiên tòa hỏi 4 bị cáo có đồng tình với những gì cáo trạng truy tố tội danh và các hành vi của các bị cáo hay không thì chỉ có Lâm Lý Quỳnh là người thành khẩn khai báo và nhận tội, Giang, Thơm và Khánh tỏ ra ngoan cố, quanh co và có nhiều lời lẽ xảo biện “chối đầu lòi đuôi”.

Huỳnh Thanh Giang cho rằng, những gì cáo trạng nêu không đúng với những gì Giang gây ra. Giang chỉ thừa nhận 5 lần đánh, hành hạ Hào Anh trong số 13 lần mà cáo trạng đã nêu. Trong đó, Giang thừa nhận có dùng cây dầm đánh Hào Anh (đến gãy cây), dùng dây gân trói Hào Anh lên xuyên nhà và phơi nắng, đánh Hào Anh gãy răng…

Lúc đầu Giang không thừa nhận tạt formol và đổ nước sôi vào người Hào Anh nhưng sau đó lại thừa nhận có tạt formol vào chân và những vét bỏng là do Hào Anh nhiều lần tự té và vô tình bị bỏng nước sôi (?).

Giang, Khánh, Quỳnh trước vành móng ngựa. 

Tượng tự như chồng mình, bị cáo Mã Ngọc Thơm cũng một mực kêu oan, và chỉ thừa nhận 5 trong số 22 lần hành hạ, đánh đập Hào Anh. Một trong những lần mà Thơm thừa nhận “có dùng bàn ủi nóng, đã rút chui cắm ịn vào đùi Hào Anh”.

Đối với Lưu Văn Khánh, lúc đầu cũng mạnh miệng phủi sạch những gì cáo trạng đã truy tố đối với mình như Giang và Thơm. Sau khi trả lời câu hỏi của chủ tọa một hồi, Khánh cũng lòi ra sự thật và Khánh chính là cháu ruột, kêu Giang, Thơm bằng cậu mợ nên cố tình trả lời những câu bao che như đã có kịch bản sắp đặt trước. Lâm Lý Quỳnh, là bị cáo có thái độ thành khẩn nhất, đã thừa nhận số lần mình tham gia hành hạ cháu Hào Anh cùng Giang và Khánh. “Ông chủ kêu đánh, bị cáo không thực hiện thì ông chủ đánh bị cáo” - Quỳnh nói. 

Từ ngày đến làm thuê cho vợ chồng Giang, Thơm, Hào Anh bị tổn hại sức khỏe 66,83%, chưa nói tổn thất tinh thần nhưng vợ chồng Giang, Thơm lại cho rằng, hành vi của hai bị cáo gây ra không đến mức như vậy. Thơm còn nói: “không có chuyện bắt uống nước tiểu, ăn bao tay, thau nhựa… nếu có thì Hào Anh chết từ lâu rồi” và “bị cáo thương Hào Anh cũng như con chứ ko có ý gì hết”. Nghe đến đây, cả hội trường ố lên.

Người bị hại Nguyễn Hào Anh trước tòa với những vết sẹo trên người. 

Cả Giang và Thơm nhiều lần đổ lỗi cho Hào Anh là làm biếng, ngắt nhéo con của mình nên từ đó tức mình mới đánh Hào Anh. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa đặt câu hỏi: Tại sao con bị cáo thì bị cáo biết tức mình, trong khi con người khác bị cáo thừa nhận (tại tòa) là chỉ đánh gãy răng (?). Hàng nghìn người tán thưởng với câu hỏi của Tòa, riêng Giang và Thơm chỉ biết cúi mặt.

* Tiếp tục cập nhật...

Theo CAND

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều