• Zalo

Tước quân tịch, khởi tố một CSGT nhận hối lộ

Pháp luật Thứ Bảy, 19/11/2011 12:09:00 +07:00

(VTC News) – Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Huỳnh Minh Đức – nguyên là CSGT vì hành vi nhận hối lộ.

(VTC News) – Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Huỳnh Minh Đức – nguyên là cán bộ Đội CSGT quận Bình Thạnh để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Ngày 18/11, Phòng CS tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) – Công an TP.HCM đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Huỳnh Minh Đức – nguyên là cán bộ Đội CSGT quận Bình Thạnh để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Các quyết định này cũng đã được tống đạt đến ông Đức ngay cùng ngày. Cùng lúc, ông Tôn Thất Hòa – GĐ DNTN Duy Nguyên cũng bị khởi tố để điều tra về tội “Môi giới hối lộ”.

Một đối tượng khác cũng liên quan đến vụ án này là ông Trần Anh Tuấn được cơ quan điều tra cho phép tại ngoại để chờ tiếp tục xử lý về tội “Đưa hối lộ”.

Theo hồ sơ của cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM, lợi dụng với vị trí công tác của mình, Đức đã nhận tiền hối lộ của các đối tượng vi phạm luật giao thông, trả xe trái phép cho những người này.

Qua xác minh cho thấy, Trần Anh Tuấn là chủ xe đầu kéo 57L-5208 thông qua 1 đối tượng khác là Tôn Thất Hòa để làm quen với Đức.

Tuấn đã đưa cho Đức 3 triệu đồng để lấy xe đầu kéo vi phạm của mình ra ngoài. Thêm nữa, thông qua Hòa, Đức còn nhận thêm 15 triệu đồng của 1 người khác để nhờ lấy ra 1 xe tham gia tụ tập, gây rối trật tự công cộng vào ban đêm ở quận Bình Thạnh.

Khi sự việc bị phát hiện, ngay lập tức ông Huỳnh Minh Đức đã bị Công an TP.HCM tước quân tịch.

» Côn đồ tát thẳng mặt CSGT để tẩu thoát
» CSGT phóng xe bắt cướp như trong phim
» Vụ thanh niên bị đánh gãy mũi: CSGT không sai?
» CSGT đập gãy xương mũi một thanh niên

V.Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục