Pháp luật

Tự ý thành lập hiệp hội, nhiều doanh nghiệp gas ở Quảng Ninh bị yêu cầu xử lý

Thứ Hai, 27/11/2017 17:07:00 +07:00

Cơ quan chức năng vừa kiểm tra, phát hiện nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas tại Quảng Ninh tự ý thành lập Hiệp hội Gas Quảng Ninh, ban hành một số quy định có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Sáng 27/11, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh thông tin về những vi phạm của một số doanh nghiệp kinh doanh gas trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tự ý thành lập Hiệp hội Gas Quảng Ninh và ban hành một số quy định có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo đó, ngày 15/6, một số công ty gồm: Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Quảng Phong, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ thương mại tổng hợp Xuân Nghiêm, Công ty TNHH Thương mại Điện Quang, Công ty TNHH Sell gas Việt Nam, Chi nhánh gas Petrolimex Hải Phòng tại Quảng Ninh và Công ty TNHH Hải Hà cùng nhau ký và ban hành “Biên bản họp Hiệp hội Gas Quảng Ninh” trong đó có một số nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật.

untitled-1154233

Một số doanh nghiệp kinh doanh LGP tự ý thành lập Hiệp Hội Gas Quảng Ninh và ban hành quy định, chế tài xử lý, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. (Ảnh minh họa)

Cụ thể: Hiệp hội này quy định giá bán khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại các khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, không cho phép các đại lý bán giá thấp hơn, không cho phép các đại lý được chiết khấu, khuyến mại… nếu các đại lý không thực hiện sẽ bị cắt hàng, phạt bằng tiền (50 triệu đồng/vụ);

Yêu cầu các đơn vị phân phối không được phát sinh mở thêm tổng đại lý mới, không bán chồng chéo vào hệ thống đại lý của nhau… nếu vi phạm sẽ bị phạt bằng tiền (50 triệu đồng/vụ);

Hiệp hội này còn tự hình thành tổ chức hiệp hội, ban giám sát, lực lượng xử phạt và quy định chế tài xử phạt…

Theo Sở Công thương Quảng Ninh, việc quy định và hình thành hiệp hội nêu trên khi không được các cơ quan chức năng cho phép là sai quy định. Việc hiệp hội này quy định giá bán và quy định chế tài xử phạt không đúng quy định của pháp luật, không phù hợp với các quy định hiện hành về quản lý và kinh doanh LGP, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh LGP của các đại lý và quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Do đó, Sở Công thương Quảng Ninh báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh thành lập đoàn tổ chức kiểm tra, xác minh các thông tin để làm rõ các vi phạm của các đơn vị trong Hiệp hội Gas Quảng Ninh, báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 5/2017, các doanh nghiệp nêu trên từng ra văn bản đề nghị công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội Gas tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, Sở Công thương gửi văn bản trả lời, trong đó nêu rõ, các doanh nghiệp kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trước mắt xem xét gia nhập và tham gia hoạt động cùng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh chứ chưa chấp thuận cho những doanh nghiệp nêu trên thành lập Hiệp hội Gas Quảng Ninh.

Video: Hiện trường hàng ngàn bình gas bị Công ty Hải Dương Gas chiếm giữ trái phép (Nguồn: Công an Hải Dương cung cấp)

>>> Đọc thêm: Công an tìm thấy nhiều vỏ bình gas bị 'cắt tai, mài vỏ' trong Công ty Hải Dương Gas

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Minh Khang
Nam thanh niên nghi bị sát hại, vứt xác ở bãi cỏ ven đường

16:39 27/11/2017

Cơ quan công an thị xã Dĩ An nhận định, nam thanh niên chết ở bãi cỏ, sau khu công nghiệp có thể bị sát hại.

Bảo vệ dân phố đâm chết bé trai 6 tuổi: 'Tôi không dám tin vào mắt mình'

15:00 27/11/2017

Chủ tiệm tạp hoá nơi bé T. bị sát hại cho biết hình ảnh cậu bé vẫn ám ảnh trong đầu bà.

Phát hiện xác cô gái trẻ phân hủy trong cống nước giữa cánh đồng ở Nam Định

14:48 27/11/2017

Khi phát hiện xác một cô gái trẻ, bốn người thợ mộc dùng dây buộc chân kéo ra thì mắc kẹt, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Bắt bảo vệ dân phố đâm chết bé trai 6 tuổi ở Sài Gòn

14:28 27/11/2017

Đại diện Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết, đơn vị phối hợp cùng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt Hoàng Nhất Giang để làm rõ hành vi Giết người.

Hành trình truy bắt kẻ ‘ngáo đá’, nhiễm HIV đâm trúng cổ phó công an phường ở Hải Phòng

12:52 27/11/2017

Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) vừa thông tin về hành trình truy bắt, khống chế kẻ ‘ngáo đá’, nhiễm HIV, đâm trúng cổ phó công an phường, khiến 3 người bị thương.

Đôi nam nữ khống chế bà nội, bắt cóc cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa: Bé gái đã bị sát hại

10:47 27/11/2017

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận, bé gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc tại thị xã Bỉm Sơn đã bị sát hại.

Hiệu Phó trường cao đẳng ở Hải Phòng cầm đầu đường dây làm bằng giả

10:29 27/11/2017

Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng bị Công an tỉnh Nam Định bắt tạm giam về tội giả mạo trong công tác.

Hoãn xử phúc thẩm sai phạm đất đai Đồng Tâm: Thẩm phán lý giải nguyên nhân

10:29 27/11/2017

Thẩm phán Trương Việt Toàn cho biết nguyên nhân hoãn phiên xét xử vụ sai phạm đất đai ở Đồng Tâm do hai trong số các bị cáo kháng cáo bị ốm.

Mầm non tư thục Mầm Xanh đày đoạ trẻ dã man: Công an vào cuộc điều tra

08:38 27/11/2017

Sau khi báo chí phản ánh việc cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bạo hành trẻ, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 12 vào cuộc điều tra.

Từ mảnh vỡ xe Fortuner, tìm ra nghi phạm gây tai nạn chết người

07:06 27/11/2017

Gây tai nạn giao thông, thấy nạn nhân tử vong, Bin đã điều khiển phương tiện rời khỏi hiện trường.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng