• Zalo

Tử hình kẻ giết và cướp tài sản của các đôi trai gái

Pháp luật Thứ Sáu, 13/08/2010 08:02:00 +07:00

(VTC News) - Trong một lần tấn công đôi trai gái đang tâm sự, bị tri hô, Tuấn đã rút dao đâm chết nạn nhân.

(VTC News) - Không có tiền trang trải cho những ngày “dạt nhà”, Tuấn rủ cả nhóm đi cướp tài sản của các đôi trai gái tâm sự ở những chỗ vắng. Trong một lần bị nạn nhân tri hô, Tuấn đã đâm chết nạn nhân rồi cướp tài sản.


Ngày 12/8, TAND TP Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm xét xử Lê Quang Tuấn và Nguyễn Kim Tâm (cùng 19 tuổi, trú tại huyện Từ Liêm) về hành vi giết người. Bốn đồng phạm khác cùng phải hầu tòa vì hành vi cướp tài sản.


6 bị cáo cúi đầu nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Nh.A) 


Tuấn và nhóm bạn thường xuyên “dạt nhà”, tụ tập đi chơi thâu đêm suốt sáng. Để có tiền tiêu xài, Tuấn đã rủ cả nhóm đi cướp tài sản của các đôi trai gái. Khoảng 18h ngày 10/4/2010, tại một khu đất đất ở huyện Từ Liêm, Tuấn bàn với cả nhóm trong đó có Tâm cùng Đinh Duy Bốn và Đào Đức Cường và Nguyễn Văn Hùng,  tối sẽ đi cướp.

Tuấn bảo Cường: "Tối nay chở bọn em đi nhé" và được thanh niên này đồng ý. Còn Bốn thì nói: "Tao sợ lắm, không đi đâu". Nhưng sau đó, Cường và Sang đi về, còn Tuấn, Tâm và Bốn ngồi lại bàn kế hoạch cụ thể.


19h30 cùng ngày, Cường mang theo một con dao nhọn đưa cho Tuấn và nói: "cẩn thận, con dao này giết được người đấy". Trong khi đó, Tâm cũng chuẩn bị cho mình một con dao tông. Cường đã chở Tuấn và Tâm đến khu vực Nam Thăng Long thì phát hiện anh Bùi Doãn Đại và bạn gái đang đứng tâm sự, bên cạnh dựng chiếc xe máy.


Cường dừng xe cho Tuấn và Tâm xuống, còn mình thì nổ sẵn xe máy đứng đợi. Vừa xông đến đôi trai gái, Tâm khống chế cô gái, còn Tuấn cũng rút dao nhọn gí vào ngực anh Đại gằn giọng: "đứng im". Bị tấn công bất ngờ, anh Đại đã hô to: "Cướp, cướp", thì bị Tuấn đâm một nhát vào ngực trái. Nạn nhân vùng chạy và tiếp tục tri hô thì bị Tâm đuổi theo chém tiếp. Còn Tuấn ở lại lột tài sản của cô gái.


Gây án xong, Tuấn và Tâm lên xe cùng Cường bỏ trốn. Anh Bùi Doãn Đại chạy được mấy mét rồi quay lại ngồi trên xe máy thì gục xuống chết. Nguyên nhân được xác định là  do mất máu cấp không phục hồi do vết thương tim. Con dao gây án, Tuấn đưa lại cho Cường về nhà cất giấu.


Ngoài vụ giết người cướp tài sản trên, trước đó, Tâm cùng Tuấn, Bốn và Nguyễn Văn Hùng (18 tuổi) còn gây ra vụ cướp tại cánh đồng cụm 4, Đan Phượng. Cả bọn chuẩn bị dao nhọn đánh đôi trai gái đang tâm sự cướp một xe máy, 2 điện thoại và tiền. Chúng bán xe, điện thoại để trả nợ tiền net.


Tại tòa, bị cáo Tuấn và Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi giết anh Đại, cướp tài sản. Những bị cáo khác gồm Bốn, Cường, Hùng cũng thừa nhận cùng Tuấn và Tâm thực hiện chung các phi vụ cướp của. Trong số những thanh niên bị đứng trước vành móng ngựa, còn có Vũ Xuân Trường bị truy tố về hành vi không tố giác tội phạm.


Trong số các bị cáo, Tâm từng bị phạt tù 4 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản, Trường cũng bị xử phạt 33 tháng tù về cùng tội danh này. Hùng khi gây án đang là học sinh lớp 11.


Sau khi ra tù trước thời hạn, Tâm và Trường tụ tập cùng nhóm dạt nhà, lêu lổng trong các quán net. Dù còn ít tuổi, nhưng nhóm của Tuấn khá manh động khi thực hiện hành vi cướp giật. Mỗi khi thực hiện các vụ cướp, chúng đều mang dao trong người, sẵn sàng uy hiếp nạn nhân.


Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt tử hình Tuấn về tội giết người, 10 năm cướp tài sản, tổng cộng tử hình, Tâm 30 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.  Bốn 8 năm 6 tháng tù, Cường 9 năm tù, Hùng 4 năm, cùng về tội cướp tài sản; Trường 12 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.


Nhật AnhCuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục