• Zalo

Tù chung thân cho 2 kẻ làm thuê giết dã man ông chủ

Pháp luật Thứ Sáu, 10/09/2010 12:56:00 +07:00

(VTC News) - Để phi tang chứng cứ, 2 kẻ thủ ác đã mang xác anh Tiên đem chôn ngoài rẫy rồi sau đó cướp đi chiếc xe máy và 1 điện thoại di động...

(VTC News) - Để phi tang chứng cứ, 2 kẻ thủ ác đã mang xác anh Tiên đem chôn ngoài rẫy rồi sau đó cướp đi chiếc xe máy và 1 điện thoại di động của anh Tiên bán được hơn 2 triệu đồng.


2 kẻ thủ ác tại phiên xét xử sơ thấm 


Đinh Xi (23 tuổi) và Đinh Byinh (20 tuổi) cùng làm rẫy thuê cho gia đình anh Võ Đức Tiên tại thôn An Định (xã Cư An, huyện Đak Pơ, Gia Lai). Buổi sáng ngày 19/2, như thường lệ, anh Tiên chở thực phẩm vào nhà rẫy tiếp tế cho Xi và Byinh.

Đang ngồi trên chõng uống nước trà, bỗng tên Xi từ phía sau dùng chai thủy tinh phang mạnh vào đầu anh Tiên khiến anh choáng váng ngã xuống nền nhà. Tiếp đó tên Byinh dùng tuýp sắt, Xi dùng dao phang và chém anh Tiên cho đến khi anh này ngừng thở hẳn.


Để phi tang chứng cứ, 2 kẻ thủ ác đã mang xác anh Tiên đem chôn ngoài rẫy rồi sau đó cướp đi chiếc xe máy và 1 điện thoại di động của anh Tiên bán được hơn 2 triệu đồng.


Sau khi bị bắt, tại cơ quan Công an, cả 2 tên khai bọn chúng đã có ý định cướp tài sản của gia chủ từ trước nên đã vạch kế hoạch và chuẩn bị hung khí “bài bản” từ trước.


Ngày 9/9, tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên tổng hợp hình phạt tù giam dành cho Đinh Xi là chung thân; Đinh Byinh lãnh 19 năm.


Yến Viễn

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục