• Zalo

Tú bà sa lưới từ đơn tố giác của một phạm nhân

Pháp luật Thứ Sáu, 10/09/2010 04:24:00 +07:00

Sau 4 năm lẩn trốn bên Trung Quốc, Hoàng Thị Lạ đã bị bắt từ thông tin một lá đơn tố giác của một phạm nhân đang thụ án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sau 4 năm lẩn trốn bên Trung Quốc, Hoàng Thị Lạ đã bị bắt từ thông tin một lá đơn tố giác của một phạm nhân đang thụ án về tội mua bán trái phép chất ma túy tại Trại giam Quyết Tiến (Bộ Công an).

Hoàng Thị Lạ tại cơ quan công an 
Ngày 8/9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt giữ và dẫn giải Hoàng Thị Lạ, tức Thủy, trú tại huyện Yên Bình (Yên Bái) về hành vi mua bán phụ nữ, về đến Tuyên Quang.

Cách đây 4 năm, sau khi nhận được lá đơn tố cáo, Phòng PC45 Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành điều tra, bắt giữ được vợ chồng Ninh Văn Chính và Hoàng Thị Tính, chuyên kinh doanh mại dâm tại nhà ở xã Thành Long. Ngoài ra, cơ quan Công an còn phát hiện, Chính cùng một số đối tượng khác đã "buôn" các cô gái ở vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận như Yên Bái, Hà Giang về bán cho các Tú ông ở Hà Nội.

Tại thời điểm này, cơ quan Công an đã phát hiện được chân tướng và hành vi phạm tội của Hoàng Thị Lạ trong việc lừa bán 2 cô gái Thơm và Oanh sang Trung Quốc. Tuy nhiên, do phát hiện đường dây của Chính bị lộ, Lạ đã trốn biệt khỏi Việt Nam. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra lệnh truy nã đối với Hoàng Thị Lạ về tội mua bán phụ nữ.

4 năm trôi qua, nhưng các trinh sát của Phòng PC45 Công an tỉnh Tuyên Quang lúc nào cũng trăn trở việc rà soát thông tin về đối tượng truy nã Hoàng Thị Lạ. Đến cuối tháng 8/2010, các anh nhận được tin, Lạ đang có ý định về Việt Nam chắp nối một đường dây mua bán phụ nữ sang để bán cho các quán mại dâm bên Trung Quốc. Kế hoạch phục bắt Lạ được triển khai.

Ngày 7/9, một tổ công tác của Phòng PC45 Công an tỉnh Tuyên Quang có mặt tại Lào Cai, phối hợp với Công an TP Lào Cai và Biên phòng tỉnh Lào Cai đã bắt giữ được Lạ khi thị vừa đặt chân về đến khu vực biên giới Việt Nam

Theo CAND 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục