• Zalo

Truy tố băng cướp nguy hiểm khoác áo công nhân

Pháp luật Thứ Hai, 26/04/2010 02:18:00 +07:00

(VTC News) – Khi màn đêm buông xuống, nhóm công nhân này trở thành băng cướp nguy hiểm đối với những người đi đường, đặc biệt là phụ nữ.

(VTC News) – Nếu ban ngày, Nguyễn Văn Nhân (SN 1985), Trần Văn Hướng (SN 1983), Nguyễn Mạnh Dũng (SN 1992) và Cao Văn Quang (SN 1992) đều trú tại xã Tiến Hóa - Tuyên Hóa, Quảng Bình là những công nhân hợp đồng tại xí nghiệp khai thác vật liệu xây dựng COSEVCO 12 có trụ sở tại xã Tiến Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) thì khi màn đêm buông xuống, chúng trở thành băng cướp nguy hiểm đối với những người đi đường, đặc biệt là phụ nữ.

» Bắt cựu giảng viên giấu tiền giả ở cạp quần
» Bắt khẩn cấp trùm ma túy mang 12 khẩu súng về bản
» Nhóm quái xế teen rủ nhau cướp liên tỉnh
» Vụ cướp ngân hàng ở La Thành: Chỉ là... xin đểu?
» Cướp xong chỉ chỗ cho nạn nhân tìm lại giấy tờ

Chiều ngày 21/12/2009, Nguyễn Văn Nhân, Nguyễn Mạnh Dũng và Trần Văn Hướng đều ở huyện Tuyên Hóa rủ nhau về huyện Quảng Trạch để cướp giật tài sản. Nguyễn Mạnh Dũng điều khiển xe mô tô chở theo Nguyễn Văn Nhân, còn Trần Văn Hướng điều khiển xe mô tô BKS 75F6-7078 (xe lấy trộm được ở thị trấn Ban Đồn, Quảng Trạc) để làm phương tiện gây án. Trên đường đi, Nhân rẽ vào chợ Ba Đồn mua dao rồi giấu vào bên trong túi áo khoác.

Băng cướp giật tài sản bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Trạch                                                                 

Đến khoảng 19h cùng ngày, Nhân, Dũng, Hướng chạy đến trước quầy bán hàng tạp hóa của chị Phạm Thị Tuyết Mai (ở xã Quảng Thọ, Quảng Trạch) thì dừng lại. Nhân đi vào quán chị Mai mua một gói thuốc lá và phát hiện bên trong quán của chị Mai có túi xách có nhiều tiền. Nhân quay ra bên ngoài trao đổi với Dũng và Hướng để cướp.

Sau đó, Nhân dặn Dũng quay xe chạy về hướng Ba Đồn trước, còn xe của Hướng nổ máy chờ sẵn bên ngoài để khi Nhân vào cướp được tiền thì “thoát” cho nhanh. Nguyễn Văn Nhân tiếp tục quay vào quán chị Mai, đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng hỏi mua kẹo cao su. Trong khi chị Mai lấy túi xách ra trả lại tiền thừa thì bất ngờ, Nhân giật mạnh túi xách đang để trên mặt tủ ngay trước mặt chị Mai rồi nhanh chân chạy ra bên ngoài, sau đó nhảy lên xe mô tô của Hướng đang chờ sẵn để tẩu thoát. Khi xe mô tô của Hướng và Nhân đi được khoảng 10m thì bị chị Mai đuổi theo hô hoán và quần chúng nhân dân đã tham gia vây bắt được hai đối tượng giao lực lượng Công an lập biên bản quả tang. Riêng Nguyễn Mạnh Dũng bỏ trốn nhưng sau đó cũng bị bắt giữ.

Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch, 04 đối tượng nói trên thừa nhận đã cùng nhau thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch và Đồng Hới. Hiện các đối tượng đang bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Hới và Bố Trạch khởi tố.

Riêng tại huyện Quảng Trạch, bọn chúng đã liên tiếp gây ra 5 vụ cướp giật tài sản và 2 vụ trộm cắp tài sản. Vừa qua, Viện KSND huyện Quảng Trạch đã có quyết định truy tố đối với bị can Nguyễn Mạnh Dũng về hai tội “Cướp giật tài sản” theo Điều 136 và “Trộm cắp tài sản” theo Điều 138 BLHS; Trần Văn Hướng “Cướp giật tài sản” và “Trộm cắp tài sản”; bị can Nguyễn Văn Nhân và Cao Văn Quang cùng về tội “Cướp giật tài sản”.

» Bắt cựu giảng viên giấu tiền giả ở cạp quần
» Bắt khẩn cấp trùm ma túy mang 12 khẩu súng về bản
» Nhóm quái xế teen rủ nhau cướp liên tỉnh
» Vụ cướp ngân hàng ở La Thành: Chỉ là... xin đểu?
» Cướp xong chỉ chỗ cho nạn nhân tìm lại giấy tờ

Đinh Văn Phúc


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục