• Zalo

Truy tố 2 nghi can lừa chạy việc, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Tư, 26/09/2018 12:12:00 +07:00

Hoa và Thiên đưa ra nhiều thông tin gian dối về việc có mối quan hệ với các lãnh đạo sở ngành, có thể "chạy" việc làm, rồi nhận của hàng chục người hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 26/9, VKSND Đắk Lắk vừa ra cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi, trú huyện Krông Pắk) và bị can Nguyễn Thị Kim Thiên (36 tuổi, trú huyện Ea Kar) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung cáo trạng, từ năm 2012 - 2014, Hoa và Thiên đưa ra nhiều thông tin gian dối về việc có mối quan hệ quen biết với các lãnh đạo sở, ngành nên có thể xin được việc làm, đi học, chuyển công tác...

Với thủ đoạn trên, Hoa và Thiên đã lợi dụng sự tin tưởng của người dân để nhận số tiền hơn 2 tỷ đồng. 

Cụ thể, Hoa nhận 36 bộ hồ sơ xin việc và 1 hồ sơ xin kết nạp Đảng và nhận tổng số tiền 2,1 tỷ đồng. Riêng Thiên nhận 455 triệu đồng của người dân để chạy việc.

Sau một thời gian, nhiều người chi tiền cho Hoa và Thiên nhưng không thấy 2 nghi can này "giải quyết" công việc cho họ, nên làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. 

BÌNH ĐịNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thảm án 3 người chết ở Thái Nguyên: Lời kể của người đàn ông liều mình khống chế, bắt giữ kẻ cuồng sát

Thảm án 3 người chết ở Thái Nguyên: Lời kể của người đàn ông liều mình khống chế, bắt giữ kẻ cuồng sát

"Tôi vòng tay ghì chặt cổ nghi phạm song hắn giãy giụa rất khoẻ, đạp tôi bắn ra cửa, tiếp tục lao vào đâm nữ chủ nhà, tôi lao tới túm áo, đập rơi dao rồi khoá chặt hắn vào gầm ghế", ông Hùng, người hàng xóm kể lại phút liều mình lao vào khống chế hung thủ.