• Zalo

Trai 5 vợ, gái 1 con thành đôi "siêu lừa đảo"

Pháp luật Thứ Sáu, 10/09/2010 03:51:00 +07:00

(VTC News) - Quyết vạch mặt cho được cặp tình nhân lừa đảo, một nạn nhân đã âm thầm đặt bẫy, và cặp lừa đảo đã bị Công an bắt quả tang tại trận.

(VTC News) - Với chiêu lừa đơn giản và lợi dụng sự tin tưởng của một số chủ cửa hàng - đóng vai chủ nhà trọ và người thuê phòng thiếu tiền, cặp tình nhân đã thực hiện trót lọt trên chục vụ lừa đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Quyết vạch mặt cho được cặp tình nhân lừa đảo, một nạn nhân đã âm thầm đặt bẫy, và cặp lừa đảo đã bị Công an bắt quả tang tại trận.

Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo. Một người đàn ông dùng xe máy chở một phụ nữ dưới 30 tuổi đến các cửa hàng, quán ăn treo bảng cần người giúp việc. Người đàn ông bảo rằng là chủ nhà trọ và chỉ người phụ nữ đang mang túi xách bảo rằng người phụ nữ này đã nợ ông ta 2 tháng tiền nhà. Hoàn cảnh cô ta rất khó khăn, không có việc làm và không có tiền. Chỉ cần đưa cho ông ta trên 600.000 đ trả tiền phòng đã nợ thì người phụ nữ này sẽ thuộc chủ gia, ở lại giúp việc để trả nợ.

Nhiều chủ nhà vì cần người giúp việc gấp, không ngần ngại móc tiền đưa cho ông chủ nhà trọ để có người phụ nữ kia ở lại giúp việc nhà.

Cặp tình nhân Lê Văn Thắng và Huỳnh Thị Phương Lan 

Khi nhận được tiền của chủ nhà, người đàn ông vui vẻ ra đi và không quên “nhắn nhủ” với người phụ nữ “tội nghiệp”: “Cố gắng làm việc nghen cô! Rồi cô sẽ đủ tiền về quê. Trẻ tuổi mà đáng thương quá”. Nặng nhọc ôm túi xách đựng quần áo, người phụ nữ được chủ nhà dẫn vào nhà chỉ chỗ nghỉ, cất túi xách và chỉ công việc làm phải làm. Vừa cất túi xách vào góc buồng xong, người phụ nữ đã nhanh chóng lao vào làm việc lau dọn nhà cửa. Thấy người giúp việc mới siêng năng, hiền hậu, chủ nhà cảm thấy thỏa lòng vì đã tình cờ tìm được người giúp việc tốt.

Loay hoay lo việc buôn bán, một lúc sau gọi cô giúp việc mới còn chưa kịp biết tên thì, không thấy cô ta trả lời. Vào phòng, túi xách đựng đồ của cô ta vẫn còn, nhưng không thấy người đâu. Nghĩ cô ta đi công chuyện, nhưng khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ sau vẫn không thấy cô ta về. Nghi ngờ mở túi xách đựng đồ kiểm tra, phát hiện trong đó toàn là vải vụn và quần áo cũ rích được nhét đầy túi xách cũ. Lúc này chủ nhà mới biết mình gặp phải bọn lừa đảo.

Chị Lê Thị Truyền ở đường Chu Văn An, phường Trần Phú, T.p Quảng Ngãi treo bảng cần người giúp việc thì không may gặp cặp lừa đảo trên. Cũng với thủ đoạn đó, bọn chúng lấy của chị Truyền 600.000đ. Không chịu thua, vừa qua chị mượn nhà người bạn thân ở phường Nghĩa Lộ, T.p Quảng Ngãi treo tấm bảng cần người giúp việc để dụ cặp nam nữ lừa đảo đến.

Sáng ngày 8/9, người bạn thân gọi điện báo có mặt cặp nam nữ đến hỏi tìm việc làm.  Chị Truyền nhanh chóng đến bí mật xem mặt và nhận ra đó là đôi nam nữ đã đến nhà chị lừa đảo trước đó. Gọi điện thoại báo cho Công an phường và đồng thời phối hợp người bạn chủ nhà phối hợp bắt quả tang khi cặp tình nhân đang nhận tiền lừa đảo.

Tại Công an phường Trần Phú, cặp nam nữ trên khai nhận tên Lê Văn Thắng (35 tuổi) ở xã Long Sơn, huyện Minh Long và Huỳnh thị Phương Lan (25 tuổi) ở thôn An Phước, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành. Đây là cặp tình nhân “trai tứ chiến gặp gái giang hồ”, Lê Văn Thắng đã có trên 5 đời vợ. Còn Huỳnh Thị Phương Lan tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có một đứa con riêng được 5 tuổi. Bôn ba nay đây mai đó, rồi họ gặp nhau thành một cặp tình nhân lừa đảo kiếm tiền sống qua ngày.

Cặp tình nhân thuê phòng trọ ở phường Nghĩa Lộ, T.p Quảng Ngãi làm nơi tá túc qua ngày. Lê Văn Thắng giả danh chủ cho thuê nhà trọ, Huỳnh Thị Phương Lan trong vai người có hoàn cảnh khó khăn đi tìm việc làm. Với chiêu lừa trên 2 đối tượng đã thực hiện trót lọt trên chục vụ ở các địa phương trong toàn tỉnh. Hiện nay Công an phường Trần Phú đã chuyển hồ sơ, đối tượng, tang vật lên Công an thành phố tiếp tục điều tra làm rõ.

Sáu Phụng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục