• Zalo

Khống chế toàn bộ 3 người nghi vận chuyển ma túy ôm súng cố thủ trong xe

Pháp luật Thứ Sáu, 15/02/2019 21:36:00 +07:00

Tối 15/2, nghi phạm cuối cùng trong nhóm người ôm súng cố thủ trên xe ở Hà Tĩnh đã bị cảnh sát khống chế.

Tối 15/2, hàng chục công an, cảnh sát cơ động Hà Tĩnh có mặt tại hiện trường để truy tìm nghi phạm còn lại. Lực lượng chức năng huy động xe cứu hỏa, cấp cứu. Người dân địa phương bị cấm đi qua khu vực để đảm bảo an toàn.

Nhiều đèn cao áp được sử dụng soi sáng khu vực cánh đồng xã Sơn Giang.

Ông Phan Văn Chương, Trưởng công an xã Sơn Giang cho biết nghi phạm cuối cùng ôm súng cố thủ đã bị bắt. Nghi phạm ban đầu được xác định là Nguyễn Thành Trung (32 tuổi), trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn.

Trước khi ra đầu thú trên tay Trung cầm 1 khẩu súng K54 và 1 quả lựu đạn. Nghi phạm định tự tử song người thân nghi can cùng lực lượng chức năng phát loa thuyết phục nên hắn đầu hàng.

truong_zing

Lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn trước đó cho biết đã bắt 2 người trên xe bán tải bị nghiêng khi lao xuống ruộng cạnh đường liên xã ở xã Sơn Giang (huyện Hương Sơn). Hiện chưa thể xác định còn bao nhiêu nghi can còn cầm vũ khí cố thủ. Công an ban đầu xác định trên ôtô những nghi phạm sử dụng có nhiều bọc túi nylon nghi chứa ma túy.

Chiều cùng ngày, Cục C04 Bộ Công an chủ trì phối hợp cùng Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo điều động lực lượng hơn 200 người cùng chó nghiệp vụ đến hiện trường truy bắt nghi can nghi vận chuyển ma túy dùng súng cố thủ.

danhan

Lực lượng đánh án được triển khai.

Lúc 18h, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ một người đàn ông khi đang lẩn trốn ở khu vực xã Sơn Quang (huyện Hương Sơn) cùng một người khác ra đầu hàng. Công an tiếp tục vây ráp, bắt những người còn lại đang cố thủ trong ôtô. Nghi phạm bị bắt khai trong xe có lựu đạn và súng.

Lúc 15h, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện ôtô bán tải màu trắng chạy trên quốc lộ 8A có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra. Do tài xế không chấp hành hiệu lệnh, lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng truy đuổi.

khongche 3

Một người liên quan đến vụ việc bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Khi nhóm người chạy đến đường liên xã Lâm Giang và Sơn Giang (huyện Hương Sơn), chiếc xe lao xuống ruộng. Họ đã nhảy ra khỏi xe, ôm súng cố thủ tại khu vực cống nước gần chi cục Thuế xã Sơn Giang.

Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đã được điều động, chốt chặt các ngả đường liên thôn, liên xã để vây bắt. Rất đông người dân hiếu kỳ kéo gần đến hiện trường theo dõi.

okpppp 4

Chiếc xe bán tải của nhóm người nghi mang ma túy lao xuống ruộng

Những người sống gần đó cũng được công an di tản để đảm bảo an toàn. Theo lời kêu gọi của lực lượng làm nhiệm vụ, mẹ và người thân của Nguyễn Thanh Trung đã có mặt.

Nam cán bộ kêu gọi Trung hạ vũ khí, thành khẩn khai báo để hưởng khoan hồng.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh; thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng công an huyện Hương Sơn cùng ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, có mặt tại hiện trường, chỉ đạo phá án.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục