• Zalo

Tin rể hờ, sập bẫy "trùm lừa" mất gia sản tiền tỷ

Pháp luật Thứ Năm, 04/02/2010 07:47:00 +07:00

Do đã quá tin tưởng vào chàng rể hờ, bà Hoa không chút do dự mang hết toàn bộ số tiền gia đình bà chắt chiu mấy chục năm mang đến giao tận tay cho Huân.

Huân giả là thanh tra bộ công an rồi lừa các nạn nhân, hứa xin việc cho con họ vào các cơ quan cấp bộ. Số tiền kẻ lừa đảo mới trên 20 tuổi chiếm đoạt lên tới gần 3 tỷ đồng.

Trùm lừa Nguyễn Văn Huân
Ngày 2/2, TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Nguyễn Văn Huân (SN 1983), quê ở Tiên Lãng, Hải Phòng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, cơ quan chức năng đã làm rõ được, chỉ trong vòng gần hai năm (2007 đến 2009), “trùm lừa” Nguyễn Văn Huân đã liên tiếp gây ra những vụ lừa đảo với số tiền lên đến gần 3 tỷ đồng.

Nạn nhân "tiêu biểu" của Huân là bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1958), trú ở thị xã Sầm Sơn, Thanh Hoá. Cuối năm 2007, con gái bà Hoa, là sinh viên một trường cao đẳng, gặp gỡ Huân ở bãi biển Sầm Sơn. Huân vờ nhận mình là Chánh Thanh tra Bộ Công an, với hàm Đại uý rồi khoe mẽ: Có khả năng xin việc được cho nhiều người, kể cả ở các cơ quan cấp Bộ, nhờ có những mối quan hệ với các “sếp bự”.

Chỉ với những lời đường mật cùng bộ sắc phục công an trên người, “trùm lừa” đã làm cô gái trẻ mê mệt hắn ta và rủ luôn hắn về nhà “giới thiệu” với bố mẹ. Rồi cũng tương tự như đứa con gái của mình, gia đình bà Hoa nhanh chóng có cảm tình với chàng rể tương lai mà cả nhà bà mới gặp gỡ. Vài tháng sau khi tạo được lòng tin của gia đình bà Hoa, Huân bắt đầu ra tay lừa đảo.

Ban đầu là Huân cầm mấy chục triệu lo chạy việc cho 2 cô con gái bà Hoa. Sau khi "được việc", Huân nại ra rằng Bộ Công an mới cấp cho mình một suất đất, nhưng chưa đủ tiền làm bìa đỏ, cần gấp vài trăm triệu.

Do đã quá tin tưởng vào chàng rể hờ, bà Hoa bàn với chồng rồi không chút do dự, mang hết toàn bộ số tiền gia đình bà chắt chiu mấy chục năm, cùng toàn bộ giấy tờ nhà, đất đi thế chấp ngân hàng rồi mang đến giao tận tay cho Huân.

Chỉ vài tháng quen biết, gia đình bà Hoa đã đưa cho Huân bảy lần, với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Cũng với những thủ đoạn tương tự, Nguyễn Văn Huân đã lừa thêm nhiều bị hại khác, qua đó chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng. Số tiền này Huân dùng vào việc tiêu xài cá nhân và chơi lô đề, cờ bạc.

Huân bị HĐXX tuyên phạt 16 năm tù về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục