• Zalo

Thuê người không có bằng cấp chuyên môn mở nhà thuốc kinh doanh ở Quảng Nam

Pháp luật Thứ Tư, 10/10/2018 20:47:00 +07:00

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh ở Quảng Nam thuê người đứng tên quản lý nhà thuốc không hề có bằng cấp chuyên môn.

Ngày 10/10, Đội kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra cơ sở kinh doanh dược liệu Hưng Phát (63 Nguyễn Gia Thiều, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) do ông Trần Quốc Công (SN 1976) làm chủ.

Ông Công thuê Nguyễn Cảnh Thu (SN 1990, trú TP Vinh, Nghệ An) quản lý cơ sở kinh doanh dược liệu. Nhưng khi lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ, Thu không xuất trình được bằng cấp chuyên môn theo quy định về đứng tên cho nhà thuốc Hưng Phát.

2

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm tại cơ sở kinh doanh dược liệu Hưng Phát. (Ảnh: C.A)

Ngoài ra, cơ sở kinh doanh dược liệu này không đảm bảo các điều kiện kinh doanh, hóa đơn đầu vào không đầy đủ, không có hóa đơn giá trị gia tăng xuất cho khách hàng theo quy định. Bên cạnh đó, một số hàng hóa trong cơ sở này không có nhãn, không được niêm yết giá…

Cơ sở kinh doanh dược liệu Hưng Phát từng bị Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu ngừng kinh doanh và bị xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thuốc.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục