• Zalo

Thu giữ lô hàng thiết bị y tế lậu cũ, trị giá bạc tỷ

Pháp luật Thứ Sáu, 13/08/2010 07:29:00 +07:00

(VTC News)- Sáng ngày 12/8, CA Hà Nội kiểm tra 3 cửa hàng của Cty TNHH TM và dịch vụ y tế Doãn Gia, phát hiện nhiều thiết bị y tế nhập lậu đã qua sử dụng.

(VTC News) - Khoảng 9 giờ 30 sáng ngày 12/8, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh Kinh tế (PA17), Công an Hà Nội kiểm tra 3 điểm là cửa hàng, trụ sở và kho để hàng của Cty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Doãn Gia, phát hiện nhiều thiết bị y tế đã qua sử dụng, bị cấm nhập có giá trị đến vài tỉ đồng.

Tin liên quan

» Bắt 1 đối tượng mang súng đạn vào VN
» Bắt nhóm tổ chức cướp taxi để lấy tiền ăn chơi
» Bắt tạm giam "trùm" thuốc lá lậu trên phố Hàng Hành
» Bắt quả tang bà chủ nuôi gái trong nhà để bán dâm

Tại thời điểm kiểm tra, ông Doãn Quốc Trung (SN 1977), Giám đốc Cty không xuất trình được những giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng trên. Cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ tại kho hàng của Cty tại ngõ 109 đường Trường Chinh 1 lô hàng gồm: máy tráng phim, 7 máy siêu âm 3D, 4D và nhiều thiết bị y tế khác đã qua sử dụng nhập từ nước ngoài về.

Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng thiết bị y tế nhập lậu.

Theo Đại úy Nguyễn Ngọc Lý, cán bộ Phòng an ninh kinh tế, Công an Hà Nội, mặt hàng thiết bị y tế đã qua sử dụng là danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu do Chính phủ đã quy định.

Các máy móc được giấu kỹ trong kho.

Ông Hoàng Đại Nghĩa - Phó đội trưởng đội 14 Chi cục QLTT cho biết, những thiết bị y tế cũ này được Cty Doãn Gia để sâu bên trong kho, lẫn với những thiết bị y tế mới nên rất khó phát hiện. Trị giá của lô hàng này khoảng hơn 3 tỷ đồng. Nếu dùng những thiết bị cũ này trong khám chữa bệnh sẽ rất nguy hiểm, có khả năng gây sai sót, nhầm lẫn trong việc khám và chẩn đoán bệnh.

Lô hàng lậu sau đó đã được đưa về chi cục QLTT TP Hà Nội.

Toàn bộ lô hàng hiện đã bị niêm phong. Cán bộ chi cục quản lý thị trường cho biết, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ việc công ty này trước đó có đưa mặt hàng này ra thị trường hay không.

Dương Lãng Hoàng

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục