• Zalo

Thủ đoạn tinh vi giả danh công an lừa đảo dân Huế

Pháp luật Chủ Nhật, 17/12/2017 15:06:00 +07:00

Hàng chục người dân ở Huế đã tìm đến cơ quan công an trình báo việc bị một số đối tượng giả danh công an, nhân viên bưu chính viễn thông lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/12, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa nhận đơn trình báo của dân về việc bị một kẻ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an TP Huế, từ tháng 9/2017 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 11 đơn của người trình báo bị lừa đảo lên đến hàng tỷ đồng bằng cách hình thức trên.

Vào ngày 15/12 bà Trần Thị H. (62 tuổi, trú TP Huế) đến công an TP. Huế trình báo sự việc bà bị lừa lấy 100 triệu đồng.

Một người đàn ông lạ (nói giọng miền Bắc) liên lạc vào điện thoại bàn nhà bà và xưng là cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an, đang điều tra một vụ án ma túy có liên quan đến bà. Người này cho biết hiện trong tài khoản của bà tại ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Nội có hàng tỷ đồng từ nước ngoài chuyển vào.

25519792_1504726882974817_579568719_n

 Một người dân đến cơ quan công an trình báo việc họ bị một kẻ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Công Quang)

Bà H. đã phủ nhận số tiền khổng lồ đó và cho rằng tài khoản bà chỉ có 100 triệu đồng tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV chi nhánh TT-Huế.

Sau đó, người đàn ông này cùng với 1 người khác đe dọa sẽ bắt giữ bà H. vì nghi ngờ số tiền 100 triệu đồng đó liên quan đến hoa hồng chia chác từ các đối tượng ma túy. Yêu cầu bà H. chuyển số tiền này để phục vụ công tác điều tra và hoàn trả trước 24 giờ đồng hồ.

Quá sợ hãi, bà H. đã chuyển số tiền theo yêu cầu nhưng sau đó chờ mãi không thấy hoàn lại. Biết đã bị lừa, bà H. đi trình báo cơ quan công an.

Theo bà H., những người đàn ông mạo danh công an này nắm hết thông tin cá nhân của bà như: Họ tên, địa chỉ, , số giấy chứng minh nhân dân, số điện thoại.

Video: Giả danh công an, tống tiền kẻ ghi số đề hàng trăm triệu đồng

>>> Đọc thêm: Giả danh công an, lừa đảo chuyển khoản hơn 1 tỷ đồng

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục