• Zalo

Thủ đoạn làm giả giấy tờ hàng loạt bệnh viện

Pháp luật Thứ Ba, 28/04/2015 02:31:00 +07:00

Công an TP Hà Nội vừa bắt 7 đối tượng làm giả giấy tờ nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn, trong đó có Bệnh viện Bạch Mai.

(VTC News) – Công an TP Hà Nội vừa bắt 7 đối tượng làm giả giấy tờ nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn, trong đó có Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 28/4, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 7 đối tượng về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cơ quan điều tra, giữa tháng 4/2015, PC45 phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội đã làm rõ đường dây làm giả và mua bán giấy khám sức khỏe, giấy xuất - nhập viện của một số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố.

Ngày 22/4, lực lượng công an đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng gồm Bùi Thị Thu Hà (24 tuổi) và Đinh Thế Nam (22 tuổi). 2 đối tượng này đều là sinh viên, hiện đang thuê trọ và chung sống với nhau như vợ chồng ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

7 đối tượng bị bắt giữ.

Theo điều tra, từ khoảng tháng 6/2014, cặp vợ chồng “hờ” này bàn nhau làm giả các loại giấy tờ như giấy ra viện, giấy chứng nhận điều trị, sổ khám chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để rao bán trên facebook.

Đinh Thế Nam đã đặt mua các con dấu hình chữ nhật khắc tên Bệnh viện Bạch Mai, Khoa khám, chữa bệnh theo yêu cầu; dấu của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và mua con dấu khắc tên các bác sỹ do chúng tự nghĩ ra tên.

Bùi Thị Thu Hà tìm kiếm các mẫu giấy ra viện, giấy chứng nhận điều trị, sổ khám chữa bệnh của 2 bệnh viện trên rồi đánh máy theo mẫu để làm giả. Khi khách có nhu cầu mua các loại giấy tờ giả nói trên, Hà đề nghị khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để điền vào mẫu lưu giữ, rồi in ra và giả chữ ký, con dấu của bác sỹ giao cho khách.

Mỗi loại giấy tờ bán ra, Hà thu của khách từ 40.000 – 80.000đ/tờ. Khám xét nơi thuê trọ của vợ chồng “hờ” này, cảnh sát thu giữ 2 con dấu giả mạo tên bác sỹ và 2 con dấu giả các Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, cùng 51 tài liệu giả.

Một số giấy tờ, con dấu do các đối tượng làm giả.

Cùng ngày 22/4, Phòng PC45 phối hợp với PC50 cũng đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng khác gồm: Vũ Văn Đề (24 tuổi, ở quận Thanh Xuân, sinh viên một trường đại học công nghệ); Dương Văn Mạnh (24 tuổi, ở quận Thanh Xuân, hiện đang là học viên một trường học viện); Nguyễn Thị Thương (24 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, sinh viên trường đại học) và Đặng Thị Tuyết (20 tuổi); Đinh Quang Tùng (24 tuổi, cùng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội).

5 đối tượng nói trên đã có hành vi làm giả và buôn bán giấy tờ của Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Theo cơ quan điều tra, vì thấy nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng cao, từ đầu năm 2015 Vũ Văn Đề đã nghĩ cách làm giả giấy khám sức khỏe bằng thủ đoạn photocopy giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải, làm giả con dấu khắc tên bác sỹ, con dấu bệnh viện rồi rao bán trên mạng xã hội facebook.

Khách có nhu cầu đặt mua giấy khám sức khỏe sẽ liên hệ giao dịch trực tiếp với Đề qua số điện thoại di động được đăng trên facebook. Trong gần 4 tháng qua, Vũ Văn Đề rao bán được hàng trăm giấy khám sức khỏe và thu lời bất chính khoảng 15 triệu đồng.

Số giấy tờ giả do Vũ Văn Đề “sản xuất”, Dương Văn Mạnh là người mua nhiều nhất. Sau khi mua, Mạnh lại lập facebook để rao bán giấy khám sức khỏe giả với giá 50.000 đồng/tờ.

Ngoài ra, Dương Văn Mạnh còn tự nghĩ cách làm giả các loại giấy tờ như: giấy ra viện, giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải để rao bán với giá từ 15-80.000 đồng/tờ.

Nguyễn Thị Thương, Đặng Thị Tuyết, Đinh Quang Tùng là các đối tượng đã mua lại giấy tờ giả từ Dương Văn Mạnh. Sau đó, các đối tượng này cũng rao bán trên facebook để kiếm lời.

Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng, cảnh sát thu được một con dấu khắc tên bác sỹ, 217 tài liệu giả là giấy tờ ra viện, giấy xin xác nhận, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Vụ việc đang được Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đà Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục