• Zalo

"Thổi" bay chiếc xe máy Dream qua... cửa sổ

Pháp luật Thứ Sáu, 19/03/2010 06:24:00 +07:00

(VTC News)- Ba đối tượng thuê một xe taxi 4 chỗ đi từ Khương Trung đến Đội Cấn, sau đó đi bộ lòng vòng các ngõ phố xem nhà ai có tài sản để sơ hở thì trộm cắp.

(VTC News) - Ba đối tượng thuê một xe taxi 4 chỗ đi từ Khương Trung đến Đội Cấn, sau đó đi bộ lòng vòng các ngõ phố xem nhà ai có tài sản để sơ hở thì trộm cắp.

» Khống chế nhanh gọn băng nhóm vác mã tầu đòi nợ thuê
» Bắt băng cướp 13 tên chém người bằng mã tấu
» Băng nhóm “xã hội đen” hỗn chiến tại quán bia hầu tòa
» Thanh toán nhau bằng kiếm và côn nhị khúc

Ngày 18/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH CATP  Hà Nội điều tra vụ án trộm cắp xe máy, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng Hà Huy Thành, SN 1983, HKTT: 19/36 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân và Đoàn Mạnh Hà, SN 1984, HKTT: số 2 ngõ 25 Vương Thừa Vũ, Khương Mai, Thanh Xuân. 

Trước đó, khoảng 2h00’ ngày 8/3 Thành đi bộ đến quán internet số 67 Khương Trung gặp Hà và một số đối tượng đồng bọn (hiện chưa xác định cụ thể tên tuổi, địa chỉ) rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Ba đối tượng thuê một xe taxi 4 chỗ đi từ Khương Trung đến phố Đội Cấn, sau đó đi bộ lòng vòng các ngõ phố xem nhà ai có tài sản để sơ hở thì trộm cắp.
Khi đi đến số nhà 18 ngõ 49 Hoàng Hoa Thám (chủ nhà là bà Đặng Thị Lệ, SN 1930), thấy cửa sổ tầng 2 không đóng, trong nhà có đèn sáng. Hà đã dùng 1 chiếc gậy tre dài hơn 2m câu chùng chìa khóa để trên nóc tủ lạnh để mở cửa vào nhà, dắt chiếc xe máy Dream BKS 30K8-9068 ra và nổ máy trốn thoát về quán số 67 Khương Trung ngủ.

Đến 10h cùng ngày, Thành đi xe máy trộm cắp được đến thị trấn Trúc Sơn bán cho Lê Viết Tính, SN 1987, trú tại Tốt Động, Chương Mỹ được 3.300.000 đồng và chia nhau ăn tiêu hết. Tính nghi là xe do Thành trộm cắp mà có nên đã sử dụng băng dính đen dán sửa biển kiểm soát của xe thành 30K-9668 để tránh bị phát hiện khi sử dụng. Qua khai thác mở rộng, các đối tượng khai nhận cũng với thủ đoạn trên đã gây ra nhiều vụ trộm cắp khác trên địa bàn thành phố.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, tổ chức truy bắt các đối tượng còn lại, tìm người bị hại và tang vật các vụ trộm cắp. 

L.T

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục