• Zalo

Thêm 2 luật sư được cấp chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng

Pháp luật Thứ Bảy, 16/12/2017 20:44:00 +07:00

Hai luật sư Nguyễn Huy Thiệp, Đào Hữu Đăng vừa được cơ quan điều tra cấp giấy chứng nhận để bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

Tối 16/12, luật sư Nguyễn Huy Thiệp (Văn phòng luật sư Nguyễn Huy Thiệp và cộng sự, Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, chiều 16/12, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cấp 2 giấy chứng nhận cho ông và ông Đào Hữu Đăng (một đồng nghiệp cùng công tác tại văn phòng của ông Thiệp) để bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

Ông Thiệp cho biết thêm, ông cũng chính là người bào chữa cho ông Đinh Mạnh Thắng, em trai ông Đinh La Thăng.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ông Thăng có 3 luật sư bào chữa.

m1

 Luật sư Đào Hữu Đăng (trái) và Luật sư Nguyễn Huy Thiệp (phải).

Trước đó, ngày 14/12, luật sư Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

Theo ông Phan Trung Hoài, từ ngày 12/12, đơn yêu cầu luật sư của ông Đinh La Thăng được chuyển tới văn phòng của ông Hoài. Ngày 13/12, luật sư Hoài làm việc với cơ quan điều tra và được cấp giấy chứng nhận bào chữa trong ngày 14/12.

Cũng theo luật sư Phan Trung Hoài, từ nơi tạm giam, ông Đinh La Thăng có đơn yêu cầu luật sư bảo vệ và người trực tiếp yêu cầu ông bảo vệ là vợ ông Đinh La Thăng. “Tôi đang ở Hà Nội để xúc tiến việc bảo vệ cho ông Thăng”, luật sư Hoài nói.

Luật sư Hoài cũng cho biết, cơ quan điều tra tạo điều kiện rất tốt cho ông Đinh La Thăng và gia đình để bị can này có điều kiện thực hiện các quyền của mình.

Trước đó, ngày 8/12, Cơ quan điều tra - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng – nguyên Chủ tịch HĐQT (sau là HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Bước đầu, ông Đinh La Thăng bị xác định liên quan tới vụ góp vốn của PVN vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) gây thất thoát 800 tỷ đồng và vụ tham nhũng, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình II.

Video: Những sai phạm của ông Đinh La Thăng

>>> Đọc thêm: Khám xét nhà riêng ông Đinh La Thăng

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục