• Zalo

Tháng 6 sẽ hoàn tất điều tra, xét xử Nguyễn Đức Nghĩa

Pháp luật Chủ Nhật, 30/05/2010 11:58:00 +07:00

Cơ quan CSĐT-CATP HN có công văn gửi các cơ quan chức năng của TP đề nghị xác định đây là vụ án điểm, sẽ đẩy nhanh quá trình tố tụng để sớm đưa ra xét xử

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã có công văn gửi các cơ quan chức năng của thành phố đề nghị xác định đây là vụ án điểm, sẽ đẩy nhanh quá trình tố tụng để sớm đưa vụ án trên ra xét xử. Nếu đúng tiến độ thì vụ án sẽ được xử sơ thẩm trong khoảng thời gian từ 20 đến 25/6/2010.

» Chân dung hung thủ cắt cổ người yêu ở chung cư G4
» Hung thủ kể lại quá trình giết, chặt đầu người yêu
» ĐB Quốc hội nói gì quanh vụ Kim Anh, Nguyễn Đức Nghĩa
» Bộ trưởng Công an: Sớm xử lý vụ Nguyễn Đức Nghĩa
» Những bộ mặt không ngờ của sát nhân Nguyễn Đức Nghĩa
» Đi tìm nguồn gốc tội ác man rợ của Nguyễn Đức Nghĩa


Bị can Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984), trú tại phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng là thủ phạm đã dùng dao sát hại chị Nguyễn Phương Linh (SN 1986) tại căn hộ 1101, nhà G4, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào tối 4-5. Sau khi nạn nhân chết, y cắt đầu và 10 ngón tay của nạn nhân nhằm gây khó khăn trong việc điều tra và cướp số tài sản của nạn nhân gồm điện thoại, máy tính xách tay và xe máy. Đêm 18-5, Nghĩa bị bắt giữ tại phường Quang Trung, TP Thái Nguyên khi y đang lẩn trốn. Quá trình điều tra vụ án, y đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố Nghĩa về hai tội giết người và cướp tài sản; khởi tố bị can với Hoàng Thị Yến (SN 1984, người yêu mới của Nghĩa), quê ở Đông Triều, Quảng Ninh, tạm trú tại phòng 1101, nhà G4, đường Trung Yên 1, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy về tội không tố giác tội phạm.

Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây căm phẫn trong nhân dân và ảnh hưởng đến công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương. Dư luận không chỉ lên án mạnh mẽ với hành vi man rợ của kẻ giết người mà còn đòi hỏi các cơ quan pháp luật phải khẩn trương điều tra, truy tố và xét xử y trong thời gian sớm nhất với hình phạt thật nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cũng đã có công văn gửi các cơ quan chức năng của thành phố đề nghị xác định đây là vụ án điểm, sẽ đẩy nhanh quá trình tố tụng để sớm đưa vụ án trên ra xét xử. Theo tinh thần đó, việc điều tra vụ án sẽ được tiến hành hết sức thận trọng, tỉ mỉ nhưng rất khẩn trương và sẽ kết thúc vào ngày 5/6/2010.

Qua trao đổi, một đồng chí lãnh đạo của TAND TP Hà Nội cho biết: Tòa nhất trí với quan điểm của CATP Hà Nội về việc xác định đây là án điểm. Tuy nhiên, ba ngành chức năng của thành phố chưa họp để kết luận chính thức về việc này. Khi vụ án có kết luận điều tra vào ngày 5/6, toàn bộ hồ sơ sẽ chuyển sang VKSND TP Hà Nội để lập cáo trạng, truy tố các bị can trước pháp luật trong thời gian từ 5/10 ngày rồi lại chuyển tiếp sang TAND TP Hà Nội. Tòa cũng sẽ lên kế hoạch cụ thể, chi tiết để xét xử vụ án này. Nếu đúng tiến độ như vậy thì vụ án sẽ được xử sơ thẩm trong khoảng thời gian từ 20 đến 25/6/2010.

» Chân dung hung thủ cắt cổ người yêu ở chung cư G4
» Hung thủ kể lại quá trình giết, chặt đầu người yêu
» ĐB Quốc hội nói gì quanh vụ Kim Anh, Nguyễn Đức Nghĩa
» Bộ trưởng Công an: Sớm xử lý vụ Nguyễn Đức Nghĩa
» Những bộ mặt không ngờ của sát nhân Nguyễn Đức Nghĩa
» Đi tìm nguồn gốc tội ác man rợ của Nguyễn Đức Nghĩa


Theo An ninh thủ đô

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục