• Zalo

Tạm giữ 5 công nhân vì hành vi "ăn" dây cáp điện

Pháp luật Thứ Tư, 29/09/2010 10:42:00 +07:00

(VTC News) – Một nhóm gồm 5 công nhân của Công ty Thanh Thọ vừa bị CSĐT quận 1 ra lệnh tạm giữ do có hành vi phá hủy công trình hoặc phương tiện quan trọng.

(VTC News) – Một nhóm gồm 5 công nhân của Công ty TNHH Thanh Thọ (quận Bình Thạnh) vừa bị CQ CSĐT – Công an quận 1 ra lệnh tạm giữ, do có hành vi phá hủy công trình hoặc phương tiện quan trọng cấp quốc gia.

» Nữ nhân viên kinh doanh bắt người, đòi món nợ 1,1 tỷ
» Truy bắt 1 giang hồ cộm cán vụ thanh toán đêm trung thu
» Một trung tá cảnh sát hy sinh khi bắt tội phạm ma túy
» Bắt đối tượng vận chuyển 200 triệu đồng tiền giả
» Chuyên án bắt những xe Mio "độ" với vận tốc kinh hoàng

Nhóm 5 công nhân này gồm: Nguyễn Văn Duy (SN 1983), Nguyễn Bá Huy (SN 1989), Nguyễn Lương Văn (SN 1990, đều ngụ ở Thanh Hóa), Hồ Ngọc Hổ (SN 1979, ngụ ở Lâm Đồng) và Phạm Minh Song (SN 1980, ngụ ở Tây Ninh).

Theo hồ sơ từ CQĐT cho biết, vào khoảng 3h sáng ngày 26/9, nhóm công nhân này thi công móng của trụ đèn chiếu sáng trên khu vực ngã ba Pasteur cắt với Đại lộ Võ Văn Kiệt (theo hợp đồng thi công của Thanh Thọ với đối tác Nhật Bản), khi tiến hành đào sâu ở mức 80cm thì họ bất ngờ phát hiện ở bên dưới có rất nhiều sợi dây cáp ngầm lớn, lõi bằng đồng.

Những công nhân đã cùng nhau bàn cắt các loại dây này, bán để lấy tiền tiêu xài. Khoảng hơn 4h sáng cùng ngày, khi đang tiến hành kéo những sợi dây cáp nói trên ra khỏi vị trí thì nhóm người bị chiến sĩ của Phòng CS Bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp đi tuần tra phát hiện được, giao cho Công an phường Nguyễn Thái Bình – Q.1 giải quyết.

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã xác định với CSĐT đoạn dây cáp bị cắt nói trên dài hơn 80m, dùng để cung cấp điện cho khu vực quận 1, quận 3 và có trị giá khoảng 120 triệu đồng. Từ ngày 25/9, đường dây điện này đã được lệnh tạm ngưng cung cấp điện để sửa chữa, bảo hành nên không có điện.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

D.V

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục