• Zalo

Osin lộ rõ bộ mặt thật khi giấu vàng trong búi tóc

Pháp luật Thứ Sáu, 10/09/2010 09:27:00 +07:00

(VTC News) – Đang trong thời gian thụ án 15 tháng tù treo, Soa vẫn tự quảng cáo mình trong sạch, thẳng thắn để xin làm ô sin rồi tiếp tục trộm cắp của gia chủ.

(VTC News) – Đang trong thời gian thụ án 15 tháng tù treo, Soa vẫn tự quảng cáo mình trong sạch, thẳng thắn để xin làm ô sin, nhưng “ngựa quen đường cũ” đối tượng vẫn tiếp tục trộm cắp của gia chủ. Tại cơ quan Công an, Soa mới lộ rõ bộ mặt thật khi 2 chỉ vàng bị phát hiện giấu trong búi tóc.

Tin liên quan

» Người đàn bà 35 cầm đầu băng bắt cóc tống tiền sa lưới
» Bắt được quái ngư dài 3 mét trên sông Hắc Long Giang
» Khởi tố, bắt tạm giam lãnh đạo Công ty 1-5
» CSGT trổ tài bắt cướp trên phố Tràng Tiền
» Video: Bắt đối tượng tẩm xăng dọa tự thiêu trên phố
» "Bắt bài" thủ đoạn tinh vi dùng trẻ em đi trộm cắp

Ngày 9/9, Công an phường Dịch Vọng cho biết, vào khoảng 14h ngày 7/9, chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SN 1980) ở nhà N11A phường Dịch Vọng đã đưa Nguyễn Thị Soa (SN 1976) ở Diễn Châu, Nghệ An là người giúp việc trong gia đình tới Công an phường Dịch Vọng để làm rõ sự việc mất vàng trong nhà. Theo tường trình của chị Trang, vào sáng cùng ngày, khi đang ở làm việc ở cơ quan chị nhận được điện thoại của Soa thông báo phải về quê gấp do con ở quê đang bị ốm nặng.

Thấy hoàn cảnh người làm như vậy, chị Trang bảo Soa ở nhà đợi chị về sẽ gửi tiền ít tiền và bánh kẹo mang về cho con nhưng Soa nằng nặc xin phải về ngay. Linh cảm thấy sự việc có nhiều điều không bình thường, chị Trang nhớ lại những lần bị mất trộm tài sản trước đó mà chưa tìm ra thủ phạm kể từ khi Soa có mặt tại gia đình. Sau đó chị đã nhanh chóng trở về nhà để gặp Soa.

Còn về phần Soa, sau khi kiên quyết từ chối lời đề nghị của chị Trang đã sắp xếp đồ đạc rồi nhờ mẹ chị Trang đang bán hàng ở dưới tầng 1 đưa ra bến xe Mỹ Đình để đón xe về quê.

Chị Trang về đến nhà thì Soa đã không còn ở nhà, kiểm tra đồ đạc chị phát hiện 2 chỉ vàng trong tủ đã không cánh mà bay. Chị nhanh chóng cùng chồng ra bến xe Mỹ Đình tìm Soa và gặp Soa khi đang ngồi chờ xe tại đây. Khi được hỏi Soa có lấy trộm vàng trong nhà không thì Soa đã gay gắt phản ứng. Sau đó chị Trang đã yêu cầu Soa về Công an phường Dịch Vọng để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Soa yêu cầu được cơ quan chức năng minh oan để chứng minh cho lòng “trung thực” của mình.

Sau quá trình đấu tranh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Soa đã lộ rõ chân tướng là một kẻ trộm cắp khi mở tủ lấy trộm 2 chỉ vàng của gia đình chị Trang rồi giấu trong búi tóc để không bị phát hiện nếu ai đó kiểm tra. Cơ quan Công an xác định đây là một hành vi đã có sự toan tính từ trước.

Đấu tranh mở rộng Công an phường Dịch Vọng đã làm rõ Nguyễn Thị Soa đang trong thời gian thụ án 15 tháng tù treo do TAND Diễn Châu, Nghệ An xử vào tháng 4/2010 vì tội trộm cắp tài sản. Trong thời gian thụ án treo, Soa đã nhờ người quen rồi tự quảng cáo mình là người trung thực, thẳng thắn để được làm ô sin giúp việc cho nhà chị Trang. Nhưng "ngựa quen đường cũ"  đối tượng vẫn tiếp tục trộm cắp tài sản của gia chủ.

Hiện cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng.

Dương Lãng Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục