• Zalo

'Nổ' là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Hai, 12/11/2018 20:34:00 +07:00

Để có tiền tiêu xài, trả nợ, Dương "nổ" mình là cháu Bộ trưởng Bộ Công an, có thể chạy vào các trường công an hoặc chạy luân chuyển đơn vị, chiếm đoạt 3,2 tỷ đồng của nhiều người ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

Ngày 12/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt xử bị cáo Lê Xuân Dương (SN 1983, trú thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng của TAND tỉnh Nghệ An, Lê Xuân Dương, nguyên là cán bộ công tác trong ngành công an “nổ” mình là cháu của Bộ trưởng Bộ Công an, có thể tuyển dụng người học ngành vào biên chế công an, chạy vào học các trường công an và xin chuyển đơn vị này sang đơn vị khác trong ngành công an.

le xuan duong

 Bị cáo Lê Xuân Dương tại toà.

Từ tháng 8/2014 đến tháng 7/2017, Dương đã nhận 3,2 tỷ đồng của 7 người trên địa bàn huyện Đô Lương (Nghệ An), Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Mỗi trường hợp muốn vào ngành công an hoặc "chạy" vào học các trường công an phải đưa cho Dương 300 - 500 triệu đồng. Những người muốn “chạy” từ công an nghĩa vụ vào ngành công an hoặc từ đơn vị này sang đơn vị khác phải đưa cho Dương 100 - 300 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Dương không thực hiện như cam kết mà lấy tiền tiêu xài, trả nợ.

Đợi mãi không thấy Dương thực hiện lời hứa, nhiều người đã tìm Dương đòi lại tiền nhưng Dương không trả. Ngay sau đó, các bị hại đã gửi đơn cầu cứu lên Công an tỉnh Nghệ An.

Ngày 5/6/2018, Lê Xuân Dương bị bắt giữ.

Tại tòa, Dương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và xin gia đình các bị hại tha thứ để có cơ hội trở về đoàn tụ với gia đình.

HĐXX tuyên phạt Lê Xuân Dương 14 năm tù; buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền theo yêu cầu của các bị hại.

>>> Đọc thêm: Giả danh cháu thứ trưởng Bộ Công an chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng

Đình Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục