• Zalo

Nhóm côn đồ mang cưa máy, dầu nhớt đến 'khủng bố' nhà người dân ở TP.HCM

Pháp luật Thứ Tư, 12/12/2018 17:08:00 +07:00

Một nhóm người xăm trổ liên tục mang máy cưa, dầu nhớt đến đe doạ, 'khủng bố' tinh thần một người dân sống ở quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngày 12/12, bà Nguyễn Thị Yến (SN 1964, ngụ 221A Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã gửi đơn cầu cứu đến Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng về việc liên tục bị một nhóm người xăm trổ đe doạ, phá cửa, tạt dầu nhớt vào nhà khiến cuộc sống bất an, bị đe doạ đến tính mạng.

12233

 Nhóm côn đồ mang máy cưa, dầu nhớt đến khủng bố nhà dân.

Theo bà Yến, từ khi xảy ra tranh chấp nhà cửa, cả gia đình bà luôn sống trong tình trạng thấp thỏm, sợ hãi, không dám đi ra ngoài.

“Đây là lần thứ 3 nhóm người này đến nhà đe doạ, phá nhà tôi, trong đó có 2 ngày liên tiếp là ngày 10-11/12. Nghiêm trọng nhất là ngày 10/12, gần chục người xăm trổ đầy mình tập trung trước cổng nhà, mang theo máy cưa, dầu nhớt đến khủng bố.

Trụ sở UBND phường và Công an phường 11 cách nhà tôi chỉ vài chục mét nhưng nhóm người này vẫn bất chấp, dùng cưa máy cưa cổng và tạt dầu nhớt vào nhà tôi. Dù lực lượng chức năng có mặt can thiệp, chúng vẫn gây rối, phá hoại nhà tôi”, bà Yến nói.

11111 3

Nhóm côn đồ leo lên cổng nhà để xé mái che. Dù trụ sở UBND phường 11 và Công an phường 11 cách ngôi nhà này vài chục mét nhưng nhím côn đồ này vẫn liều lĩnh, bất chấp.

Video: Nhóm côn đồ mang máy cưa, dầu nhớt đến phá hoại nhà người dân ở TP.HCM

Bà Yến cho biết, mỗi lần nhóm người này xuất hiện, đều có mặt của bà V. T. T. H. (người quen làm ăn với bà Yến trước đó).

122333 6

Mỗi lần ra tay, nhóm người này lại cử người cảnh giới nghiêm ngặt.

Liên quan đến bà H., bà Yến cho biết, năm 2010, vì cần tiền làm ăn nên bà Yến cầm nhà ngân hàng với giá 2 tỷ đồng.

Sau khi hết hạn, bà Yến mượn tiền người quen là bà H. để trả nợ ngân hàng, lấy lại giấy tờ nhà. Thời điểm này, bà Yến cũng mượn thêm tiền của bà H. để làm ăn.

11222 4

 Bất chấp có công an, nhóm côn đồ vẫn hung hăng, cưa cổng nhà dân.

Năm 2011, bà H. đòi trả lại số tiền nợ trên nhưng bà Yến chưa có nên xin khất trả sau. Tuy nhiên, bà H. không chịu, ép bà Yến đưa nhà để trừ nợ và hứa sẽ trả lại nhà khi nào bà này có tiền trả.

Đến năm 2017, bà H. đến nhà bà Yến nói đã bán nhà này cho người khác và yêu cầu bà Yến dọn ra ngoài.

“Khi nghe nhà tôi bị bán cho người khác tôi rất sốc. Tôi nghĩ bà H. cầm tạm nhà tôi, khi nào có tiền tôi lấy lại. Vì tin tưởng bà H. nên tôi không làm bất cứ giấy tờ gì kèm theo và không làm giấy tờ bàn giao nhà từ đó đến nay”, bà Yến trình bày.

Trước sự việc trên, bà Yến đã nộp đơn lên Toà án Nhân dân quận Phú Nhuận và đang được toà thụ lý.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ phán quyết của toà án, bà H. liên tục thuê nhóm người xăm trổ mang dụng cụ đến gây rối, phá hoại nhà bà Yến.

12211 5

 Bà Nguyễn Thị Yến, chủ nhà bị nhóm côn đồ khủng bố cho biết rất sợ hãi, không ăn không ngủ được. Mỗi khi nhóm người này đến cả nhà lại đóng chặt cửa, run rẩy lo sợ chúng phá cửa vào nhà.

“Tôi đã nộp đơn lên Toà án Nhân dân quận Phú Nhuận để giải quyết tranh chấp, đồng thời yêu cầu toà tuyên huỷ hợp đồng mua bán và chuyển nhượng giữa bà H. với người khác. Mọi việc toà đang phán quyết nhưng nhóm người bà H. thuê vẫn liên tục đến phá hoại, đe doạ tính mạng gia đình tôi”, bà Yến bức xúc.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Hoàng Tú, Phó chủ tịch UBND phường 11, quận Phú Nhuận cho biết vụ việc xảy ra vừa qua do tranh chấp nhà cửa giữa hai bên.

“Đây là vụ án dân sự, đang được toà án thụ lý và chưa có phán quyết cuối cùng. Việc một bên đưa lực lượng đến gây rối, có ý định phá hoại tài sản đã được UBND phường và Công an phường mời hai bên tranh chấp và những người gây rối tới làm việc. Công an sẽ xử nghiêm những người cố ý gây rối, phá hoại”, ông Tú nói.

>>> Đọc thêm: Nhóm côn đồ lao vào phòng cấp cứu hành hung bệnh nhân

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục