• Zalo

Nghi vấn em ruột phóng hỏa đốt nhà anh trai ngày mùng 1 Tết khiến cháu gái chết thảm

Pháp luật Thứ Sáu, 15/02/2019 17:40:00 +07:00

Nghi vụ cháy nhà khiến con gái thiệt mạng là do bị người em trai hãm hại, gia đình ông Dương Đăng Vụ làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Ngày 15/12, UBND phường Phúc Lợi (quận Long Biên, TP Hà Nội) thông tin, ngày 5/2 (mùng 1 Tết Nguyên Đán) vừa qua, một vụ cháy nhà xảy ra trên địa bàn khiến 1 người thiệt mạng.

Chủ nhân căn nhà bị cháy nghi nghờ vụ việc có liên quan đến tư thù với người hàng xóm cũng chính là em trai mình nên làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Theo đó, vào rạng sáng 5/2 (mùng 1 Tết), khi gia đình ông Dương Đăng Vụ (SN 1950, ở số nhà 48, tổ 6, ngõ 201 phường Phúc Lợi) đang ngủ trong nhà thì hỏa hoạn xảy ra.

Phát hiện vụ việc, cả gia đình vội vàng chạy thoát ra ngoài tìm cách dập lửa thì phát hiện còn chị Dương Thị Bích (SN 1981, con gái ông Vụ) bị kẹt lại trong đám cháy chưa ra được.

Mặc dù dập tắt được đám cháy nhưng mọi người vẫn không cứu được chị Bích.

chay 2

 Hiện trường vụ việc.

Theo tường trình của chị Dương Thị Nhàn (SN 1977) – con gái ông Vụ, từ trước đến nay gia đình sống hòa thuận, không mâu thuẫn với bà con chòm xóm, ngọai trừ có xích mích không thể hóa giải với người chú ruột sống ngay nhà bên cạnh.

Trước Tết vài ngày, khi thức khuya dọn dẹp nhà cửa, chị Nhàn phát hiện một chiếc áo len cuộn tròn tẩm xăng ném vào nhà mình gây hỏa hoạn. Chị kịp thời hô hoán và cùng tổ tuần tra Công an phường Phúc Lợi đi ngang qua dập tắt lửa.

Trong lúc dọn dẹp nhà cửa, chị Nhàn nghe thấy đoạn hội thoại giữa chú thím ám chỉ tới việc ném chất cháy vào nhà. Toàn bộ vụ việc ngay sau đó đã được chị khai báo với Công an phường Phúc Lợi.

Đặc biệt, trong sáng sớm mùng 1 Tết khi xảy ra vụ việc, gia đình người chú có dấu hiệu bỏ đi đâu mất trong nhiều ngày.

chay 1

 Gia đình ông Vụ nghi ngờ đám cháy có liên quan đến mâu thuẫn với người hàng xóm cũng chính là em trai ông Vụ.

UBND phường Phúc Lợi cho biết, gia đình ông Dương Đăng Vụ là hộ khó khăn. Bản thân ông Vụ có 4 người con thì người con trai cả và chị Bích (nạn nhân thiệt mạng trong đám cháy) thần kinh không bình thường. Căn nhà ông đang ở là nơi sinh sống của 2 vợ chồng già và gia đình nhỏ của 4 người con.

Hiện tại, gia đình ông Vụ hơn 10 người không nhà cửa, tài sản, đồ đạc đang được bố trí ăn ở, sinh hoạt nhờ tại Nhà văn hóa cụm 5, 6 phường Phúc Lợi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền, các đoàn thể, mặt trận cùng bà con làng xóm đã tổ chức nhiều đoàn thăm viếng, động viên, giúp đỡ kịp thời gia đình ông Vụ.

Công an quận Long Biên cũng đã tiếp nhận vụ việc và đang khẩn trương điều tra tìm ra kẻ gây án.

Tùng Lâm - Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục