• Zalo

Ngang nhiên mang tàu 1.000 tấn “rút ruột” sông Hồng

Pháp luật Thứ Ba, 06/07/2010 09:37:00 +07:00

(VTC News) – Với chiếc tàu có trọng tải gần 1.000 tấn, 7 máy hút cát hoạt động hết công suất chỉ trong khoảng 5h đồng hồ sẽ hút đầy cát vào khoang.

(VTC News) – Khoảng 0h ngày 5/7, trinh sát Phòng CSGT đường thủy (CATP Hà Nội) bắt quả tang 1 tàu hút cát có trọng tải gần 1.000 tấn đang hút trộm cát trên sông Hồng đoạn qua địa bàn xã Hồng Thái (Phú Xuyên, Hà Nội).

Tin liên quan

» Truy bắt cát tặc "rút ruột" sông Hồng

Tại thời điểm kiểm tra, chiếc tàu mang số hiệu NB 6139 đang sử dụng tới 7 đầu máy công suất lớn cắm thẳng xuống lòng sông Hồng để hút cát.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, các trinh sát của Đội CSGT đường thủy số 3 đã phát hiện chiếc tàu trên neo đậu tại khúc sông thuộc địa bàn giáp ranh giữa Hà Nam, Hưng Yên và Hà Nội từ chiều tối 4/7. Lợi dụng đêm tối và địa bàn giáp ranh, chiếc tàu di chuyển về khu vực xã Hồng Thái, Phú Xuyên vốn vắng người để thực hiện hành vi khai thác trái phép. 


Chiếc tàu gần 1000 tấn bị tạm giữ tại Đội CSGT đường thủy số 3 

Cho đến 4h sáng cùng ngày, cơ quan chức năng mới hoàn tất việc đưa chiếc tàu trên về khu vực tập kết tại Đội CSGT đường thủy số 3. Chiếc tàu vi phạm trên rộng tới 9m và có chiều dài 55m.

Tại cơ quan công an, chủ tàu khai tên Bùi Duy Hải (SN 1968) ở Ninh Giang, Hoa Lư, Ninh Bình và đã xuất trình với cơ quan chức năng tới 3 tấm bằng lái truyền trưởng. Ông Hải khai nhận, với chiếc tàu có trọng tải gần 1.000 tấn 7 máy hút cát hoạt động hết công suất trong khoảng 5h đồng hồ là hút đầy cát cho khoang tàu trên. Sau khi hút trộm cát, số cát này sẽ được các đối tượng chở đi tiêu thụ tại các bến bãi tập kết vật liệu xây dựng ở các địa bàn Hà Nam, Thái Bình… với giá 20.000 đồng/khối.

Thượng tá Nguyễn Văn Cương - Phó trưởng Phòng CSGT đường thủy cho biết, đây là lần đầu tiên một chiếc tàu có trọng tải gần 1.000 tấn được sử dụng để đi hút cát trộm.

Như VTC News đã đưa tin, cách đây hai ngày cũng tại khu vực trên CBCS đội CSGT đường thủy số 3 đã phát hiện và bắt quả tang 2 tàu khai thác cát trái phép.

Hiện Phòng CSGT đường thủy đã đưa 5 tấm bằng thuyền trưởng và máy trưởng đi giám định có phải là bằng thật không. Vụ việc hiện đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin liên quan

» Truy bắt cát tặc "rút ruột" sông Hồng


Phúc Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục