• Zalo

Nạn nhân vụ bán nhà trên giấy được "giải cứu"

Pháp luật Chủ Nhật, 16/05/2010 06:29:00 +07:00

(VTC News) - Nạn nhân trong vụ án đã được mời đến trụ sở Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5 để giải quyết những vấn đề liên quan.

(VTC News) - Nạn nhân trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc ký hợp đồng giao vốn đầu tư dự án Thanh Hà – Cienco 5 xảy ra tại Cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5 đã được mời đến trụ sở Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5 để giải quyết những vấn đề liên quan đến vụ án này...

» Bộ Tư pháp "tuýt còi" việc bán nhà trên giấy
» Mua nhà trên giấy: Nhà đầu tư “sập bẫy” của “cò"

Mở rộng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc ký hợp đồng giao vốn đầu tư dự án Thanh Hà – Cienco 5 xảy ra tại Cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5 (địa chỉ: B11 khu biệt thự nhà vườn, Trung Hòa Nhân Chính, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có thông báo, đề nghị những nạn nhân trong vụ án đến trụ sở Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5 để giải quyết những vấn đề liên quan đến dự án này.

Thời gian làm việc từ ngày 17/5 đến ngày 22/5 và trong giờ hành chính.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5, địa chỉ tại số 16D7 Khu đô thị mới Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội; Văn phòng giao dịch tại Nhà 11, Lô B, Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo cơ quan công an, kết quả điều tra đến nay đã khẳng định không có việc Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) giao đất cho Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5 tại khu đô thị Thanh Hà A, Hà Nội. Nhưng Công ty 1/5 đã thu của hàng trăm khách hàng, với tổng số tiền hơn 700 tỷ đồng.

Ngày 21/4, sau khi khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra đã phong tỏa tài khoản của Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5 tại một số ngân hàng, với số tiền hơn 400 tỷ đồng. Số tiền còn lại, Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ 1/5 đã sử dụng vào mục đích khác.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

L.T

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục