• Zalo

Mua chung cư ở Pháp Vân, bị lừa hàng tỷ đồng

Pháp luật Thứ Năm, 23/09/2010 07:15:00 +07:00

(VTC News) - Dựng lên một hợp đồng sở hữu các khu căn hộ tiền tỷ, nữ giám đốc công ty đã lừa đảo để chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.

(VTC News) - Ngày 22/9, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Thị Hường (45 tuổi), trú tại Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin liên quan

» Con đánh gãy chân cha, bắt quỳ xuống tra vấn
» Bắt nghi phạm giết bạn gái trong khách sạn
» Kẻ cướp máy ảnh của phóng viên TTXVN đã bị bắt
» Bắt nghi can có hành vi đồi bại với bé gái 10 tuổi


Theo cơ quan điều tra, từ tháng 10/2009, Dương Thị Hường là Giám đốc Công ty cổ phần chế biến xuất nhập khẩu nông sản Trường Sinh. Lợi dụng mối quan hệ quen biết với Phạm Thu Hà (37 tuổi), ở 36 Cao Bá Quát, Hà Nội, Hường đã cho Hà xem một bản hợp đồng mà Hường đã góp vốn đầu tư và có quyền mua căn hộ với Công ty cổ phần đầu tự thương mại Thăng Long. Đây là chủ đầu tư khu chung cư TINCONI ở Pháp Vân, Hà Nội.

Sau khi cho Hà xem số giấy tờ trên, Hường nói rằng muốn bán một số căn hộ tại đây nhưng yêu cầu phải trả trước 50% số tiền. Trước những giấy tờ có dấu đỏ hẳn hoi, Hà đã tin lời Hường nói và rủ bạn là Hoàng Ngọc Hùng (36 tuổi), ở khu tập thể Trương Định, Hà Nội cùng chung tiền để mua số căn hộ trên.

Sau đó Hà và Hùng đưa tiền đầy đủ cho Hường để mua mỗi người 2 căn hộ với tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Hường nói với Hà và Hùng rằng sẽ chuyển tên của Hà và Hùng để ký hợp đồng với chủ đầu tư nhưng không thực hiện được vì chung cư này chỉ là sự lừa đảo của Hường chứ không có trong thực tế. Biết mình bị lừa, Hà và Hùng đã đến đòi lại tiền, nhưng số tiền hai người đưa cho Hường đã ăn chơi tiêu xài hết không có tiền trả. Trước tình thế đó Hà và Hùng đã làm đơn để báo cơ quan Công an về hành vi lừa đảo của Hường.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Dương Lãng Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục