• Zalo

Một phụ nữ “xuất chiêu”, lái xe ôm “hồn xiêu phách tán"

Pháp luật Chủ Nhật, 27/06/2010 01:23:00 +07:00

Sau cú xuất chiêu, người đàn ông chạy xe ôm đã bị lấy đi nhiều tài sản trị giá gần 30 triệu đồng...

Sau cú xuất chiêu của người phụ nữ, người đàn ông chạy xe ôm đã bị lấy đi nhiều tài sản trị giá gần 30 triệu đồng, nhưng rất may khoảng nửa tháng sau, số tài sản ấy một phần đã tự tìm về chủ cũ.

» Lời kể nạn nhân vụ "nữ quái" đầu độc hàng loạt
» Hai “nữ quái” chuyên gây mê người già để cướp


Câu chuyện xảy ra chiều 4/6. Anh Hồ Khắc Đính (1960, trú P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng - hành nghề xe thồ tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng) trong lúc đang buồn thiu vì ế khách thì bất ngờ có một phụ nữ ngoại tứ tuần đến nhờ chở đi tìm phòng thuê trọ.

Có khách, lại được hứa sẽ trả hậu hĩnh khi xong việc, anh Đính gật đầu ngay. Trên đường đi, hai người thăm hỏi, trao đổi đủ thứ chuyện liên quan đến cuộc sống, nghề nghiệp. Khi đến đường Nguyễn Tất Thành, người phụ nữ tỏ vẻ mệt mỏi nên đề nghị anh Đính vào một quán ven đường uống nước giải khát.

Sau khi gọi 2 lon nước ngọt, người phụ nữ miệng tiếp tục bắt chuyện, tay mở lon rót nước mời anh Đính. Chẳng biết người phụ nữ cho thứ gì vào lon nước của anh Đính, mà vừa uống xong vài phút, anh đã mắt nhắm mắt mở rồi gục xuống bàn. Để che mắt những người trong quán, người phụ nữ cho rằng chắc đi đường mệt quá nên để anh nghỉ một lát.

Trong thời gian anh Đính “say giấc nồng”, người phụ nữ đã tranh thủ móc ví lấy 100.000 đồng, 2 chỉ vàng trong tay rồi ra nổ máy chiếc xe BKS 43M1-0085 của anh Đính chuồn mất. Tổng cộng số tài sản anh Đính bị mất khoảng gần 30 triệu đồng. Vài chục phút sau, khi tỉnh dậy anh Đính mới vỡ lẽ mình bị người phụ nữ dùng “bùa mê, thuốc lú” nên đành tìm đến cơ quan CA trình báo.

Thời gian còn chờ cơ quan chức năng điều tra thì điều bất ngờ đã đến. Khoảng 9 giờ ngày 21/6, em Lê Hồ Khắc Huy (1983, trú đường Hồ Xuân Hương, TP.Đà Nẵng - cháu của anh Đính) đang đi trên đường Trưng Nữ Vương, đoạn thuộc P.Hòa Thuận Tây phát hiện chiếc xe của cậu mình đang được một thanh niên điều khiển, nên bám theo, tri hô người dân và báo cho CAP giữ lại.

Qua điều tra ban đầu, người điều khiển xe tên là Viễn (1992, trú tổ 4, P. Hòa Thuận Tây), còn chiếc xe, Viễn khai do mẹ mình là bà Nguyễn Thị Hồng (1965) mới mua. Điều này chính bà Hồng cũng khai rằng đã mua lại tại một tiệm cầm đồ ở tỉnh Bình Định với giá gần 14 triệu đồng. Hiện cơ quan CA đang tiếp tục điều tra để có những tình tiết bổ sung cho vụ án.

Thời gian qua, chuyện tương tự có liên quan đến việc sử dụng các loại thuốc mê, thuốc ngủ để lừa gạt người khác nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản không phải là mới, và vụ việc này cũng là thêm một bài học để tất cả chúng ta đề cao cảnh giác, có ý thức phòng ngừa, góp phần vào công tác chung: Đấu tranh phòng chống tội phạm.

» Lời kể nạn nhân vụ "nữ quái" đầu độc hàng loạt
» Hai “nữ quái” chuyên gây mê người già để cướp


Theo Công an Đà Nẵng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục