• Zalo

Một học sinh bị chém ngay trước cửa công an phường

Pháp luật Thứ Sáu, 19/03/2010 06:12:00 +07:00

Đang ngồi cùng nhóm bạn, Tú bị hai thanh niên đội mũ, xách dao, tuýp nước đuổi chém loạn xạ.

Đang ngồi cùng nhóm bạn, Tú bị hai thanh niên đội mũ, xách dao, tuýp nước đuổi chém loạn xạ. "Khi bị chém em mới nhìn rõ một trong hai người đuổi chém em có một cậu là học sinh lớp 10A1 cùng trường", Tú kể lại.

» 20 lâm tặc mang mã tấu xông vào trạm chém kiểm lâm
» Bàng hoàng cảnh HS lớp 5 bị hàng xóm hành hạ dã man
» Giận mẹ bỏ nhà đi, một thanh niên bị chém chết oan
» Lấy dao chặt mía chém cảnh sát giao thông

Nằm trong phòng hậu phẫu sau 1 ngày bị chém, Nguyễn Minh Tú, học sinh lớp 11D6 - Trường THDL Victoria Hoàng Diệu, Hà Nội vẫn còn trong tâm trạng sợ sệt. Một mình trong phòng hậu phẫu, bên cạnh có cả bố mẹ và anh trai nhưng khi kể về việc bị chém trưa ngày 17/3, giọng cậu vẫn run run.

Khoảng 12h ngày 17/3, Tú đang cùng bạn bè trong lớp ngồi ở quán nước chè ở ngay cổng trường thì có 2 thanh niên đội mũ, một người cầm dao tông, 1 người cầm ống tuýp nước đi ra hỏi "Đạt là thằng nào?". Cả nhóm bạn của Tú sợ quá nên chạy mỗi người một nơi. Đạt, bạn học cùng Tú, thì bị chém một nhát vào chân nhưng cậu này né được, chỉ rách ống quần. Tú thì đang đứng cắm chìa khóa vào xe máy, chạy vội nên bị ngã liền cậu thanh niên kia cầm gậy đập. Tránh được nhát đập thì Tú bị cậu cầm dao chém một nhát vào cánh tay.

Tú đang nằm điều trị tại bệnh viện, tâm trạng vẫn còn sợ sệt.

"Ban đầu, em không biết chuyện gì, thấy các bạn chạy em cũng chạy. Khi bị chém em mới nhìn rõ một trong hai người đuổi chém em có một cậu là học sinh lớp 10A1 cùng trường. Cách đây khoảng 4 tháng, cậu này có mâu thuẫn với Đạt lớp em nên 2 lớp mâu thuẫn với nhau. Khi thầy cô giáo và ban phụ huynh hòa giải, hai lớp đã bắt tay nhau rồi. Em không có mâu thuẫn gì với các em đó cả. Tự dưng em bị chém thôi" - Tú kể.

Thương con, bức xúc vì thấy con bị chém, anh Nguyễn Huy Minh, bố của Tú nói: "Tôi đang đi làm thì nghe mẹ cháu gọi điện con trai bị chém. Mọi ngày,11h30 là tôi ra cổng trường đợi đón con rồi. Đúng ngày tôi đi công tác, không đón được con thì xảy ra chuyện không hay. Cháu bị một nhát chém dài 12cm, sâu tới xương. Sau khi đưa vào bệnh việt Việt Xô, rồi chuyển sang Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ đã phẫu thuật nối gân, cơ điều khiển ở tay cháu. Hiện tại cháu đang được theo dõi."

Kể chuyện với phóng viên, mẹ của Tú không cầm nổi nước mắt: "Tôi ở nhà nghe điện thoại của bạn cháu gọi là: Bác ơi bạn Tú bị chém mà rụng rời chân tay. Tôi chạy xe ôm tới cổng trường thì các cháu học sinh bảo Tú đang ở trong công an phường Đông Mác. Khi vào đây, tôi thấy con tôi đang được một chị bán hoa gần cổng công an phường lấy áo buộc vết thương cho đỡ chảy máu. Tôi có thắc mắc sao con tôi bị chém ngay công an phường mà không có ai cứu giúp cháu. Chị bán hoa bảo thấy cháu bị chém thì đưa vào công an phường lánh. Khi chị đưa cháu vào đây, có một anh công an còn trách: "Sao không đưa nó đi cấp cứu mà đưa vào đây làm gì?". Tôi nghe rất bức xúc nhưng không kịp trình báo gì thêm mà đưa con lên Bệnh Viện Việt Xô, sau đó chuyển cháu sang Việt Đức để phẫu thuật vết thương."

Dắt chiếc xe máy bị vỡ đèn phía trước và một vết chém ở yên xe, anh Minh lo lắng:. “Cháu nhà tôi to, béo gần gấp đôi bạn cùng lớp, nó đi lại còn ngại nên nó có chơi bời gì đâu. Hai mắt thì cận 4 – 5 đi ốp nên cháu chậm lắm. Tôi không đưa đón nó một ngày mà ra nông nỗi này. Không biết sau này nó đi học thì gia đình yên tâm sao được. Mong cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm”.

» 20 lâm tặc mang mã tấu xông vào trạm chém kiểm lâm
» Bàng hoàng cảnh HS lớp 5 bị hàng xóm hành hạ dã man
» Giận mẹ bỏ nhà đi, một thanh niên bị chém chết oan
» Lấy dao chặt mía chém cảnh sát giao thông

Theo Zing

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục