• Zalo

Mẹ trả công tiền triệu để con gái tự hại đời mình

Pháp luật Thứ Bảy, 10/04/2010 06:20:00 +07:00

Mẹ trả công tiền triệu để con gái hơn chục lần làm một việc vi phạm pháp luật, tự hại đời mình, dấn thân vào tù tội.

Mẹ trả công tiền triệu để con gái 10 lần làm một việc vi phạm pháp luật, tự hại đời mình, dấn thân vào tù tội. Từ tháng 2 đến ngày bị bắt, Trúc đã trên 10 lần giúp mẹ là Võ Thị Phượng mang heroin đi bán cho con nghiện tại một số điểm công cộng trên địa bàn TP.Quy Nhơn. Sau mỗi lần bán heroin mang tiền về, Trúc đều được Phượng trả công trên triệu đồng.

» Y án tử hình với trùm ma túy Thuận "dê"
» Cặp tình nhân pê đê và đường dây ma túy xuyên quốc gia
» Vào tù, “hoa hậu ma túy” vẫn sợ người yêu chê xấu
» Phơi bày chân tướng trùm ma túy lớn nhất Hải Phòng

Các đối tượng: Võ Thị Phượng, Đặng Văn Trường và Võ Thị Vy Trúc 
Ngày 7/4, cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bình Định đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Võ Thị Phượng (39 tuổi, ở phường Trần Quang Diệu), Đặng Văn Trường (49 tuổi, quê ở tỉnh Hải Dương, đang tạm trú tại phường Trần Quang Diệu) và Võ Thị Vy Trúc (22 tuổi, ở phường Nhơn Phú) TP Quy Nhơn về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

3 đối tượng trong đường dây tội phạm này đã bị bắt khẩn cấp tại 3 địa điểm cách nhau trên 50 km vào trưa ngày 2/4 và bước đầu cả 3 đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Những vị khách lạ trong quán Lucky

Đầu tháng 1, trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh phát hiện một số người đến quán cà phê Lucky ở KV7, phường Trần Quang Quang Diệu, TP Quy Nhơn do bà Võ Thị Phượng (39 tuổi, ở địa phương trên làm chủ) có những biểu hiện không bình thường.

Lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về ma túy chỉ đạo các trinh sát theo dõi. Kết quả, trinh sát xác định trong số những đối tượng thuộc diện nghi vấn đến quán cà phê Lucky có một người đàn ông là Đặng Văn Trường - thường gọi Trường Bắc (49 tuổi, quê ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, đến TP Quy Nhơn cách nay không lâu, hiện đang thuê nhà ở phường Trần Quang Diệu) đến quán cà phê Lucky mua ma túy của Võ Thị Phượng để sử dụng và bán lại cho con nghiện khác.

Xác minh về Võ Thị Phượng - chủ quán cà phê Lucky  - trinh sát được biết người đàn bà này không chỉ cung cấp ma túy cho Trường mà còn đưa con gái mình là Võ Thị Vy Trúc (22 tuổi, tạm trú tại KV5, phường Nhơn Phú) vào đường dây tội phạm do thị cầm đầu. Cũng như mẹ, Võ Thị Vy Trúc biến quán cà phê - trà sữa của mình tại KV5 phường Nhơn Phú thành điểm hẹn của các con nghiện.

Võ Thị Phượng, Đặng Văn Trường và Võ Thị Vy Trúc hoạt động ngày càng tích cực và phát triển con nghiện ngày càng nhiều. Không để các đối tượng tiếp tục lôi kéo thanh niên vào con đường nghiện heroin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh tăng cường lực lượng phối hợp bắt quả tang các đối tượng trên.

Đồng loạt tấn công

Sáng 2/4, như nhiều người khách khác, Đặng Văn Trường bước vào quán Lucky gọi ly cà phê rồi ung dung ngồi chờ. Khoảng 10h trưa hôm đó, Trường Bắc đến Chợ Gồm (thuộc thôn Vĩnh Trường, xã Cát Hanh, Phù Cát) và ông ta dừng lại bên vệ đường, mắt nhìn về phía trước. Khoảng 5 phút sau, một thanh niên đi môtô từ hướng Bắc vào dừng lại trước mặt Trường Bắc.

Trong lúc Trường Bắc và người thanh niên kia đang trao đổi điều gì đó thì trinh sát bất ngờ ập đến. Đặng Văn Trường bị bắt quả tang khi đang bán heroin cho con nghiện từ Phù Mỹ vào. Toàn bộ tang vật gồm heroin đã chia thành tép nhỏ, tiền mặt giấy tờ liên quan đến việc mua bán heroin đã được tổ công tác lập biên bản thu giữ

Trong lúc tại Phù Cát, Trường Bắc bị bắt quả tang khi đang mua bán heroin thì tại Quy Nhơn trinh sát đang bí mật bám sát Võ Thị Phượng. Người đàn bà này, sau khi rời khỏi quán cà phê Lucky đã đi đến trước Bệnh viện Đa khoa TP.Quy Nhơn thì bị bắt giữ với những tép heroin trong người.

Tổ công tác thứ 3, đã nhanh chóng thực hiện lệnh bắt đối với Võ Thị Vy Trúc tại quán thời trang - mỹ phẩm "A đến Z" tại KV5, phường Nhơn Phú. Cả 3 được đưa đến trại tạm giam ngay sau đó.

Từ lời khai của các đối tượng trên, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh đã làm rõ, đường dây tội phạm ma túy trên hình thành từ cuối năm 2009 đến nay do Võ Thị Phượng cầm đầu. Võ Thị Vy Trúc cũng đã khai nhận, từ tháng 2 đến ngày bị bắt đã trên 10 lần giúp mẹ là Võ Thị Phượng mang heroin đi bán cho con nghiện một số điểm công cộng trên địa bàn TP Quy Nhơn, trong đó 8 lần bán cho Nhựt “bệnh" và 3 lần bán cho Hải “gỗ". Sau mỗi lần bán heroin mang tiền về, Trúc đều được Phượng trả công.

Theo lời khai của Võ Thị Vy Trúc, số tiền công cô gái này nhận của mẹ mình trên triệu đồng. Đối với Võ Thị Phượng, ngoài việc biến quán cà phê Lucky làm tụ điểm để các đối tượng nghiên tiêm chích heroin, người phụ nữ này còn thông qua Trường Bắc, con gái là Võ Thị Vy Trúc và một số đối tượng khác để tiêu thụ "hàng trắng". Không chỉ thế, Võ Thị Phượng còn nhiều lần trực tiếp giao hàng cho con nghiện và trưa 2/4, đối tượng này bị bắt khi mang heroin đi bán.

Với tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 6/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố ra lệnh tạm giam đối với Võ Thị Phượng, Đặng Văn Trường và Võ Thị Vy Trúc về tội "mua bán trái phép chất ma túy" để điều tra và nghị truy tố xử lý trước pháp luật.

» Y án tử hình với trùm ma túy Thuận "dê"
» Cặp tình nhân pê đê và đường dây ma túy xuyên quốc gia
» Vào tù, “hoa hậu ma túy” vẫn sợ người yêu chê xấu
» Phơi bày chân tướng trùm ma túy lớn nhất Hải Phòng

Theo CAND

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục